1. Giáo dục & Đào tạo
  2. >
  3. Giáo dục Phổ thông

Trường Newton cơn mưa Thủ khoa, Á khoa học sinh giỏi cấp Quận

09:44 | 01/11/2022
0:00
/
aA

GCVN: Kì thi Học sinh giỏi các môn văn hóa và khoa học được tổ chức thường niên là một hoạt động chuyên môn quan trọng nhằm đánh giá chất lượng giáo dục mũi nhọn của các trường THCS.

Rất nhiều năm qua tại quận Bắc Từ Liêm, Trường THCS- THPT Newton vốn đã là cái tên quen thuộc được xướng lên đầu tiên trong các hạng mục giải thưởng. Nhưng mỗi năm một mùa vui thắng lợi đều có những sắc thái khác nhau. Và năm nay, đó là những cảm xúc thật đặc biệt; hạnh phúc và xúc động tự hào khi Newton vẫn giữ ngôi đầu bảng nhưng có sự bứt phá mạnh mẽ cả về số lượng, chất lượng và quan trọng là giải được trải đều trên 11 môn học.

Ở tất cả 11/ 11 môn học, học sinh Newton đều ghi danh bước vào vòng trong với điểm số vô cùng ấn tượng. Nhiều môn, số học sinh đạt giải của Newton rất đông như: Toán học, Vật lý, Tiếng Anh, Hóa học, Khoa học...

Tự hào hơn nữa, nhiều học sinh Newton đã soán ngôi vị thủ khoa đồng thời cả 2 môn thi như: Nguyễn Hoàng Phương Linh 9G0: thủ khoa môn Hóa học đồng thời là thủ khoa môn Khoa học. Lê Đại Quang 9G0- thủ khoa môn Vật lí, và vào vòng thi thành phố môn Khoa học; Học sinh Võ Thùy Linh lớp 8G0- con thi vượt cấp và đạt Thủ khoa môn Sinh Học, Đặng Vũ Bình lớp lớp 8G0- thi vượt cấp đạt Á khoa môn Tiếng Anh, Nguyễn Lê Nhật Nam 9G0: Á khoa Toán học, Nguyễn Nghĩa Gia An lớp 8G0 thi vượt cấp đạt Á khoa Tin học, Á khoa Vật lý:  Mạc Khánh Dũng; Á khoa hóa học: Hoàng Tùng Lâm...

Newton ra quân với 41 học sinh tham gia dự thi học sinh giỏi ở các môn văn hóa. Và kết quả là 36 học sinh đạt giải cao và tiếp tục lọt vào vòng trong - chiếm tỉ lệ hơn 22% số học sinh giỏi của toàn Quận (20 trường) vào vòng trong. Trong đó, có rất nhiều Thủ khoa kép, thủ khoa và Á khoa tại hầu hết các môn thi. Đó là truyền thống đáng tự hào của học sinh Newton ở sân chơi trí tuệ chính thống và ý nghĩa bậc nhất này.

DANH SÁCH HỌC SINH ĐẠT THÀNH TÍCH XUẤT SẮC KỲ THI HSG QUẬN NĂM HỌC 2022 - 2023

Stt

Họ

Tên

Lớp

Môn thi

Ghi chú

1

Lê Đại

Quang

9G0

Vật Lý

Thủ khoa

2

Mạc Khánh

Dũng

9G0

Vật Lý

Á khoa

3

Đỗ Trí

Khiêm

9G0

Vật Lý

 

4

Đỗ Đức

Phát

9G0

Vật Lý

 

5

Nguyễn Ngọc Bảo

Lâm

9G0

Vật Lý

 

6

Nguyễn Hoàng Phương

Linh

9G0

Hoá học

Thủ khoa

7

Hoàng Tùng

Lâm

9G0

Hoá học

Á khoa

8

Phạm Công Nhật

Minh

9C1

Hoá học

 

9

Vũ Nhật

Long

8G0

Hoá học

 

10

Võ Thuỳ

Linh

8G0

Sinh học

Thủ khoa

11

Nguyễn Trọng

Khuê

9G0

Sinh học

 

12

Đặng Bảo

Quang

8G0

Sinh học

 

13

Đặng Vũ

Bình

8G0

Tiếng Anh

Á khoa

14

Nguyễn Khánh

Vy

9G0

Tiếng Anh

 

15

Đinh Hoàng

Ngân

9C2

Tiếng Anh

 

16

Lê Minh

Quý

8G0

Tiếng Anh

 

17

Nguyễn Phạm Minh

Đức

9G0

Tiếng Anh

 

18

Phạm Kim

Ngân

9G0

Tiếng Anh

 

19

Nguyễn Lê Nhật

Nam

9G0

Toán học

Á khoa

20

Nguyễn Hải

Đăng

9G0

Toán học

 

21

Đỗ Hải

Nam

9G0

Toán học

 

22

Nguyễn Văn Việt

Dũng

9G0

Toán học

 

23

Nguyễn Bùi Đức

Dũng

9G0

Toán học

 

24

Đoàn Mạnh

Đạt

9G0

Toán học

 

25

Nguyễn Nghĩa Gia

An

8G0

Tin học

Á khoa

26

Cao Quốc

Khánh

8G0

Tin học

 

27

Nguyễn Yến

Nhi

9G2

Ngữ văn

 

28

Nguyễn Thị Vân

Anh

9A1

Địa lý

 

29

Ngô Văn Quang

Minh

9C1

Lịch sử

 

30

Hoàng Cát Bạch

Dương

9A2

Lịch sử

 

31

Nguyễn Hương

Giang

9A5

GDCD

 

32

Nguyễn Hoàng Phương

Linh

9G0

Khoa học

Thủ khoa

33

Lê Đại

Quang

9G0

Khoa học

 

34

Vũ Nhật

Long

8G0

Khoa học

 

35

Võ Thuỳ

Linh

8G0

Khoa học

 

36

Nguyễn Trọng

Khuê

9G0

Khoa học

 

Phụ huynh học sinh Nguyễn Hoàng Phương Linh vui mừng: “Con gái tôi bình thường hay tham gia các hoạt động lớp như hát, nhảy, debate nhưng hôm nay tôi bất ngờ khinghe tin: con gái thi 2 môn học sinh giỏi và đều được điểm cao ở cả 2 môn. Ở lớp của con có 19 bạn đi thi học sinh giỏi quận thì cả 19 bạn đạt giải nhưng đặc biệt là giải trải ở khá nhiều môn. Con gái tôi thích học ở Newton vì cảm thấy được vui, được tham gia nhiều hoạt động, được đứng trong vai trò lãnh đạo trẻ. Tôi xin gửi lời cảm ơn các thầy cô giáo đã trao truyền đam mê cho các con, cảm ơn Nhà trường đã cho con tôi được phát triển toàn diện và luôn vui”.  

Không gì ngăn được những bước chân khát khao chiến thắng, hoàn thiện chính mình. Xin chúc mừng niềm vui đạt từ những đam mê.

Hoa Qúy

Ý kiến bạn đọc
Hòa trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng tri ân các nhà giáo, vừa qua THCS-THPT Newton long trọng tổ chức “Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11” nhằm tôn vinh những thầy giáo, cô giáo đang từng ngày từng giờ say sưa trên bục giảng để cống hiến to lớn cho sự nghiệp trồng người.
Khi nói về công lao của những thầy, cô giáo đối với sự nghiệp giáo dục miền núi Nghệ An, không thể không nói đến cố Nhà giáo Ưu tú Lô Xuân Minh – cố Hiệu trưởng Trường THSP Miền núi Nghệ An.
Hằng năm, cứ vào mùa khai trường, vào những ngày của tháng 11, trong tâm trí tôi lại sống dậy mạnh mẽ những kỉ niệm vui buồn, sâu sắc của một thuở đi dạy học nhiều gian nan vất vả, nhiều khó khăn và thương nhớ. Với tôi, tình cảm tôn sư trọng đạo, đạo lí tôn sư trọng đạo luôn luôn âm thầm, sâu lắng nhưng cũng hết sức mạnh mẽ và cao cả. Xin chia sẻ đôi điều về những ngày thương khó của một thuở đi dạy học như là sự tri ân đối với nghề nghiệp cao quý mà mình đã mang duyên nợ suốt cả cuộc đời. Và, cũng từ những ngày dạy học thương khó đó rút ra được những suy ngẫm sâu sắc về truyền thống tôn sư trọng đạo trong dòng chảy văn hóa Việt.                           
Ngày 03/11/ 2022 Hội Cựu Giáo chức tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị biểu dương hội viên tiêu biểu và Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022)
Ngày 01/11/2022 Hội Cựu Giáo chức Học viện Ngân Hàng tổ chức Đại hội lần thứ 2 nhiệm kỳ 2022 -2027tại hội trường lớn Học viện Ngân hàng. Dự Đại hội có 158/235 hội viên đã được triệu tập. Đại hội vinh dự được đón tiếp các đại biểu, khách mời đại diện cho Hội Cựu giáo chức Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, Lãnh đạo Học viện Ngân Hàng.  
GCVN: Kì thi Học sinh giỏi các môn văn hóa và khoa học được tổ chức thường niên là một hoạt động chuyên môn quan trọng nhằm đánh giá chất lượng giáo dục mũi nhọn của các trường THCS.
Dạy học trực tuyến là phương thức dạy học từ xa với sự hỗ trợ của công nghệ thông tin, người dạy và người học thực hiện các hoạt động tương tác với nhau thông qua màn hình ảo nhằm thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ dạy học theo chương trình, kế hoạch đã xác định. Cơ sở khoa học của dạy học trực tuyến là các luận điểm triết học duy vật biện chứng về quy luật nhận thức của người học và những thành tựu của Tâm lý học, Giáo dục học hiện đại. Dạy học trực tuyến là xu thế tất yếu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, của quá trình chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục.
Kính lễ với người thầy là truyền thống đạo lý tốt đẹp của người Việt ta. Từ xa xưa người Việt hầu như ai từng đi học cũng đều thuộc câu ca: “Muốn sang thì bắc cầu kiều / Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”. Yêu kính thầy cô, quý trọng tri thức và vì thế vị trí của người thầy luôn được đặt rất cao trong nấc thang xã hội. Theo đà phát triển của xã hội, một số quan niệm không còn phù hợp trong xã hội hiện đại; trong đó liên quan đến môi trường giáo dục, người học có thêm nhiều phương thức, tự do hơn trong học tập. Vai trò, vị thế của người thầy và quan hệ giữa thầy cô với học sinh, với cha mẹ học sinh cũng có những thay đổi. Giáo dục không còn đơn thuần một chiều, thụ động.
Hệ thống giáo dục 4.0 áp dụng những thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến, trên 3 ứng dụng: Một là, sử dụng các thiết bị thông minh để hỗ trợ cho giáo dục và đào tạo. Hai là, tổ chức các khóa học trực tuyến thông qua mạng Internet. Ba là, ứng dụng sáng tạo mở, kết hợp người học và máy tính để thực hiện các nhiệm vụ học tập sáng tạo.
Sáng ngày 18/10/2022, chương trình Báo cáo Dự án “Văn học sáng tạo” mùa 2 của thầy và trò trường TH - THCS Pascal (Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã diễn ra thành công tốt đẹp. Các bạn học sinh với diễn xuất ấn tượng đã mang tới buổi báo cáo những tiểu phẩm sân khấu hóa đặc sắc được lấy cảm hứng từ các bài thơ, trường ca của nhà thơ Trần Đăng Khoa  và tái hiện lại trên sân khấu. Bên cạnh đó, các bạn học sinh đã cùng tham gia hoạt động trải nghiệm trưng bày, trao đổi sách vô cùng thú vị và bổ ích.
Đam mê công nghệ thông tin thôi thúc Nguyễn Văn Hiệp xin nghỉ việc, dành toàn thời gian học lập trình online ở tuổi 25 và chuyển nghề sau ba tháng.
Sau 5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, nhiệt tình, trách nhiệm và hiệu quả, sáng 11/10/2022, Học viện Báo chí và Tuyên truyền phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Vinh tổ chức Lễ Bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục 04 chương trình đào tạo trình độ đại học các ngành: Chủ nghĩa xã hội khoa học, Lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam, Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước, Kinh tế chính trị.
GD&TĐ - Hàng loạt giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục Tiểu học đã được ngành giáo dục Lào Cai đưa ra để các nhà trường triển khai, tháo gỡ.
GD&TĐ - Giờ dạy có sự hài hòa giữa lý thuyết, bài tập, thực hành để học sinh nắm vững nội dung cốt lõi nhưng không được cắt xén hay giảm tiết môn học.
Điện ảnh là ngành được xác định là tiên phong trong công nghiệp văn hóa ở Việt Nam. Làm sao để Điện ảnh phát triển, thực sự đem lại GDP, quảng bá văn hóa con người Việt Nam ra thế giới, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với ông Vi Kiến Thành- Cục trưởng Cục Điện ảnh để làm rõ hơn vấn đề này.
Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch Hàn Quốc mới đây cho biết nhạc hội văn hóa đầu tiên trong khuôn khổ triển lãm K Expo Vietnam 2022 đã diễn ra tại thủ đô Hà Nội, mở màn cho sự kiện giao lưu văn hóa giữa Hàn Quốc và Việt Nam.
Văn hóa giao thông có lẽ là thuật ngữ được nhiều người nhắc đến từ người tham gia giao thông cho đến các bạn học sinh khi còn ngồi ghế của nhà trường. Nhưng để hiểu văn hóa giao thông là gì? Và tham gia như thế nào để thể hiện sự văn hóa thì không phải ai cũng nắm rõ được. Hãy cùng Anycar tìm hiểu rõ vấn đề này qua bài viết này nhé!
(DNTO) - Trong giai đoạn hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp vẫn chưa thành công trong chiến lược chuyển đổi số bởi rất nhiều nguyên nhân. Nhiều doanh nghiệp cho biết hiện tiến trình chuyển đổi số đang rất chậm do thiếu vốn, thiếu nguồn nhân lực và cả đơn vị cung cấp giải pháp.
(DNTO) - Tuần qua, bộ 3 cổ phiếu thép “đình đám” là CTCP Tập đoàn Hòa Phát HPG (+10,5%), Công ty Cổ phần Thép Nam Kim NKG (+14.9%), Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen HSG (+19,9%), đều ghi nhận mức tăng khá ấn tượng.
GD&TĐ - Nếu nhiễm lại một tuýp virus dengue khác, bệnh nhân có thể bị nặng hơn, dễ trở thành sốt xuất huyết dengue hoặc sốc dengue.
GD&TĐ - Chào mừng 92 năm ngày phụ nữ Việt Nam, Công đoàn Formosa Hà Tĩnh tổ chức giải kéo co cho nữ công nhân với những trận đấu hấp dẫn, kịch tính.
Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh vừa ký ban hành Nghị định số 83/2022/NĐ-CP ngày 18/10/2022 quy định về nghỉ hưu ở tuổi cao hơn đối với cán bộ, công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý.
GD&TĐ - Một siêu thị Điện Máy Xanh ở TP. Đà Nẵng đã bị mất 130 chiếc điện thoại trị giá hơn 1,2 tỷ đồng khi cho người dân vào tránh lụt đêm 14/10.
GD&TĐ - Đầu năm 2022, khoảng 75% trường học ở Mỹ yêu cầu học sinh, giáo viên đeo khẩu trang khi học trực tiếp, theo số liệu từ Trung tâm Thống kê Giáo dục quốc gia. Đến trước khi nghỉ hè, con số này giảm xuống 15%.
GD&TĐ - Trường ĐH Oxford, Anh, tiếp tục đứng đầu danh sách trường đại học thế giới năm 2023 của THE trong 7 năm liên tiếp.
GD&TĐ -Tại Hàn Quốc, chương trình giáo dục phổ thông không tổ chức dạy thể dục cho học sinh lớp 1 và lớp 2, những năm đầu tiểu học.
GD&TĐ - Nhiều gia đình khó khăn tại Indonesia buộc phải cho con nghỉ học do không đủ khả năng chi trả học phí.
GD&TĐ - Trung Quốc đang cần hàng triệu công nhân lành nghề để duy trì hoạt động của nền kinh tế như thợ sửa ô tô, chữa điện lạnh, kỹ thuật viên máy tính… Tuy nhiên, hệ thống giáo dục nghề nghiệp nước này đã rơi vào tình trạng hỗn loạn, khiến nền kinh tế của họ không đủ khả năng để thay thế hàng triệu người có tay nghề cao sắp nghỉ hưu trong bối cảnh dân số già và lực lượng lao động bị thu hẹp.
20 năm qua đã có rất nhiều ý kiến tâm huyết của cá nhân hoặc tập thể các nhà giáo dục, các nhà khoa học trong và ngoài nước đóng góp cho sự nghiệp GD-ĐT nước nhà. Có thể kể một số kiến nghị chính sau đây: Kiến nghị của Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam cuối năm 1996(2), 2000(3), 2005(4); Kiến nghị của Đại tướng Võ Nguyên Giáp năm 2004-2006(5); Kiến nghị của 24 GS và nhà khoa học trong và ngoài nước do GS Hoàng Tụy chủ biên năm 2004(6); Đề án kiến nghị của nhóm trí thức người Việt ở nước ngoài do GS Vũ Quang Việt chủ biên năm 2005(7); Báo cáo “lựa chọn thành công” trong đó có một phần đánh giá về GD-ĐT của nhóm GS và chuyên gia thuộc trường Đại học Harvard trình trực tiếp thủ tướng cuối năm 2007(8); Kiến nghị của nhóm nghiên cứu đề tài khoa học cấp Nhà nước do bà Nguyễn Thị Bình làm chủ nhiệm 2008(9); Riêng mảng cơ cấu hệ thống giáo dục nói chung và hệ thống dạy nghề nói riêng có kiến nghị năm 2011(10) của Đặng Danh Ánh và một số kiến nghị của 30 nhà khoa học trong và ngoài nước đã được in thành sách năm 2007(11).
GD&TĐ -Từ năm học 2022 - 2023, Bộ Giáo dục Bờ Biển Ngà ban hành quy định học sinh có điểm trung bình năm học dưới 8,5 trên thang điểm 10 sẽ bị đuổi học.