1. Giáo dục & Đào tạo
  2. >
  3. Giáo dục Phổ thông
Hải Phòng: Nữ thủ khoa lớp 10 đạt 49/50 điểm
TCGCVN - Tô Ngọc Khánh Chi, học sinh lớp 9 Trường THCS Quán Toan (quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) vừa đạt thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT Hải Phòng năm học 2024-2025 với tổng điểm 49/50 điểm (Toán: 10, Tiếng Anh: 10 và Ngữ văn: 9,5 điểm).
TCGCVN - Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội vừa công bố kết quả kiểm tra đánh giá năng lực, điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2024 - 2025.
TCGCVN- UBND tỉnh Hà Giang vừa có văn bản chỉ đạo triển khai một số nhiệm vụ công tác giáo dục và chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp THPT 2024.
TCGCVN - Ngày 11/6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo - Nguyễn Kim Sơn cùng đoàn công tác đến kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại Hậu Giang và làm việc với lãnh đạo tỉnh.
TCGCVN - Chiều ngày 8/6, các thí sinh dự thi Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội đã hoàn thành bài thi môn Tiếng Anh - Kết thúc ngày thi đầu tiên.
TCGCVN  - Sáng 9/6, gần 110.000 thí sinh Hà Nội trải qua bài thi môn Toán kéo dài 120 phút. Đề thi Toán năm nay được đánh giá khá dễ lấy điểm 8.
TCGCVN - Sáng 8/6, các thí sinh thi vào lớp 10 tại Hà Nội đã hoàn thành bài thi môn Ngữ Văn. Đây là bài thi đầu tiên trong Kỳ tuyển sinh năm nay.
TCGCVN - Theo quy định, VNeID định danh cấp độ 2 có thể thay thế một số loại giấy tờ tùy thân. Tuy nhiên, trong các kỳ thi, thí sinh không được dùng VNeID.
TCGCVN - Sáng nay, ngày 5/6, trời mưa như trút nước đã gây khó khăn cho hàng nghìn thí sinh dự thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội.
TCGCVN - Tỉnh đầu tiên trong cả nước tổ chức kỳ thi lớp 10 năm học 2024-2025 dành cho học sinh. Theo đó, kỳ thi bắt đầu vào ngày 23/5.
TCGCVN - Học viện Ngoại giao, Đại học Ngoại thương và nhiều trường xét tuyển học bạ từ giữa tháng 5, với mức 18-24 điểm tổng ba môn, kèm một số điều kiện.
TCGCVN - Học bạ số là học bạ được số hóa, lưu trữ trên môi trường số, có ký xác thực điện tử của cá nhân và tổ chức có thẩm quyền, có giá trị pháp lý để sử dụng trên môi trường số. Triển khai thực hiện Học bạ số thay thế cho Học bạ giấy là giải pháp quan trọng của ngành giáo dục nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chuyển đổi số quốc gia.  
TCGCVN - Trải qua chặng đường có nhiều khó khăn để phát triển, ngôi trường mang tên Nguyễn Mộng Tuân, một công thần có nhiều đóng góp trong thời Lê sơ vẫn luôn phát huy truyền thống dạy tốt, học tốt. Và hôm nay, ngôi trường này đã mang nhiều sự đổi thay.
TCGCVN - Trong không khí của những ngày tháng ba lịch sử, hòa chung niềm vui của tuổi trẻ cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam (30/4/1975 – 30/4/2024); ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024), tuổi trẻ chúng tôi có chuyến "Hành trình về địa chỉ đỏ" về viếng mộ cụ Huỳnh Thúc Kháng tại Quảng Ngãi.
TCGCVN - Sáng 18/02, Trung tâm Khảo thí, Đại học Quốc gia Hà Nội mở cổng đăng ký dự thi đánh giá năng lực 3 đợt đầu tiên của năm 2024.
TCGCVN - Năm 2024, Đại học Kinh tế TPHCM (UEH) dự kiến tuyển sinh 7.900 chỉ tiêu, mở ngành Công nghệ nghệ thuật và Điều khiển thông minh và tự động hóa.
TCGCVN - Bộ GD&ĐT công bố cấu trúc định dạng đề thi và đề minh họa cấu trúc định dạng đề thi của Kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025.
TCGCVN - Sau khi Bộ GD&ĐT công bố dự thảo Quy chế thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, về cơ bản kỳ thi giữ ổn định như năm học trước, nên học sinh có thể yên tâm học tập và ôn luyện.
TCGCVN – Tình trạng bạo lực học đường hiện nay có chiều hướng gia tăng và diễn biến hết sức phức tạp. Mặc dù đã có nhiều giải pháp khác nhau được đề ra nhưng tình trạng bạo lực học đường vẫn liên tiếp xảy ra, gây bức xúc trong dư luận xã hội. Có nhiều nghiên cứu đã được đưa ra, việc xây dựng trường học hạnh phúc là giải pháp mang tính căn cơ và hữu hiệu để phòng, chống bạo lực học đường.
TCGCVN - Năm học 2023 - 2024, trường trung học phổ thông (THPT) Đoan Hùng chuẩn bị tốt các điều kiện để triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018.
TCGCVN - Việc có đề minh họa cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 là rất quan trọng, mang lại nhiều lợi ích cho học sinh, giáo viên.
TCGCVN - Qua thực trạng chung của nhiều năm học trước, Hà Nội sẽ áp dụng hình thức tuyển sinh trực tuyến với tất cả các trường từ năm học tới nhằm giải quyết tình trạng phụ huynh xếp hàng nộp hồ sơ.
(TCGC) Hôm nay ngày 30/9 Câu lạc bộ Society of Open Science của trường Trung học Phổ Thông chuyên Hà Nội – Amstesdam tổ chức triển lãm Khoa học Science Tornado đánh dấu hành trình 10 năm tổ chức với sự góp mặt không chỉ của đông đảo các em học sinh trong và ngoài trường mà còn có các bậc phụ huynh, các vị khách mời có niềm đam mê và yêu thích với khoa học.
(TCGC) - Tối ngày 29/9, mạng xã hội lan truyền đoạn clip nữ sinh quỳ và khóc trước cửa lớp, sau đó giáo viên đi ra có hành động túm cổ áo nữ sinh, kéo lê từ hành lang vào lớp học. Sự việc xảy ra tại Trường THPT Đa Phúc, thuộc huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội. Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu nhà trường báo cáo sự việc trong ngày 2-10.
(TCGCVN) - Đến thời điểm này, ngành giáo dục đang khẩn trương hoàn thiện cơ sở vật chất trường lớp, chuẩn bị cho năm học mới 2023-2024. Tại các cơ sở trường học, cán bộ, giáo viên, nhân viên gấp rút chuẩn bị đồ dùng, trang thiết bị dạy và học, sẵn sàng bước vào năm học mới.
Hiện tại, các địa phương đã hoàn tất khâu chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Theo đó, Kỳ thi được tổ chức từ ngày 27/6 đến ngày 30/6/2023.
Để trường học là nơi mà các em luôn mong muốn được đến để học, chơi, giao tiếp với bạn bè, thầy, cô không chỉ đơn giản chỉ để học biết chữ, tính toán…Mà trường phải chính là ngôi nhà thứ hai – ngôi nhà hạnh phúc để các em được tôn trọng, yêu thương, chăm sóc, phát triển toàn diện.
Sáng ngày 25 tháng 3 năm 2023, trường THPT số 1 TP Lào Cai đã long trọng tổ chức buổi Lễ kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với chủ đề: Trải nghiệm STEM “Khơi nguồn đam mê sáng tạo”. Các hoạt động đã diễn ra sôi nổi, tạo sự hứng thú cho học sinh toàn trường. Và đặc biệt, thông qua các hoạt động trải nghiệm đã thể hiện sự năng động, sáng tạo, hội nhập của tuổi trẻ nhà trường trong bối cảnh phát triển của xã hội.
Với sự chỉ đạo cụ thể, sát sao của nhà trường đặc biệt là tình yêu, niềm đam mê, khát khao sáng tạo, tận tỉnh của các thầy cô và các em học sinh nên ngay từ những ngày đầu năm học đến nay thầy trò nhà trường đạt được một số kết quả thành quả đáng tự hào.
Mục đích của giáo dục giá trị trong nhà trường là giúp học sinh, sinh viên có được những hiểu biết về giá trị, hình thành thái độ và kỹ năng thực hành theo các hệ giá trị xã hội.
Học sinh vắng mặt liên tục sẽ dẫn đến thiếu kỹ năng đọc hiểu, điểm số kiểm tra thấp hơn và đương đầu với sự thách thức của một khóa học quá lớn và khả năng không thể hoàn thành để tốt nghiệp.
UBTV Quốc hội bắt đầu giám sát thực hiện CT mới, Bộ GD&ĐT tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết TW 8 khóa XI là thông tin nổi bật tuần qua.
Sở GD&ĐT Lào Cai đã chỉ đạo tập trung nâng cao chất lượng giáo dục cho trường THPT số 2, THPT số 4 giai đoạn 2023-2025, định hướng đến năm 2030 và các nhà trường trên địa bàn khu vực này.
Ngày 04/3/2023, Trường THPT số 1 TP Lào Cai lần đầu tiên đã tổ chức Giải Cờ vua mở rộng. Giải thi đấu tổ chức dựa trên tinh thần tự nguyện; đúng chuẩn mực đạo đức và thuần phong mỹ tục của người Việt Nam; các quy định chuyên môn áp dụng theo Luật Cờ vua do Liên đoàn Cờ Việt Nam ban hành.
Trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn là trường đi đầu và thành công trong việc đổi mới phương pháp dạy học trong thời đại công nghệ số. Vào chiều ngày 23/02, các thầy cô giáo tại trường đã tổ chức các tiết dạy học môn Tiếng Việt lớp 1 và Toán học lớp 2 rất thành công.