1. Vấn đề hôm nay
  2. >
  3. An toàn trường học
Bạo lực học đường:  Báo động một “quy luật ngầm”
Do bất đồng quan điểm với một nhóm bạn cùng lớp học, em B.L.K.P (Học sinh lớp 8A, trường THCS Lạc Thịnh, xã Lạc Thịnh, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình), trên đường từ nhà đến trường tập văn nghệ đã bị nhóm bạn đánh hội đồng dã man.
Công ty Cổ phần thực phẩm Ngôi Sao Xanh bị tạm đình chỉ cung cấp thực phẩm 4 tháng và bị UBND TP. Hà Nội xử phạt 180 triệu đồng, sau chuyến đi dã ngoại, các em học sinh tiểu học trường Kim Giang đã bị ngộ độc thực phẩm từ món gà chiên
Sở Y tế Hà Nội vừa công bố nguyên nhân khiến các học sinh Trường Tiểu học Kim Giang (quận Thanh Xuân) nhập viện với các biểu hiện ngộ độc là do vi khuẩn tụ cầu vàng có trong món thịt gà.
Để trường học là nơi mà các em luôn mong muốn được đến để học, chơi, giao tiếp với bạn bè, thầy, cô không chỉ đơn giản chỉ để học biết chữ, tính toán…Mà trường phải chính là ngôi nhà thứ hai – ngôi nhà hạnh phúc để các em được tôn trọng, yêu thương, chăm sóc, phát triển toàn diện.
Sau chuyến dã ngoại, khoảng 56 em học sinh trường Tiểu học Kim Giang, Thanh Xuân về trường và có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, nghi bị ngộ độc. Trong đó, có 41 em đang nhập viện khám sàng lọc tại các bệnh viện
Ngày nay, việc cung cấp bữa ăn bán trú và bữa ăn ca tại các cơ quan, doanh nghiệp, và cơ sở giáo dục đã trở nên rất phổ biến và đa dạng, với nhiều hình thức khác nhau như tự tổ chức bếp ăn tại chỗ, mua suất ăn sẵn từ đơn vị khác, hoặc ký hợp đồng với các doanh nghiệp chuyên nghiệp để tổ chức bữa ăn.