1. Vấn đề hôm nay
  2. >
  3. An toàn trường học
Giáo dục, hình thành kỹ năng phòng cháy, chữa cháy từ trong nhà trường
TCGCVN – Ngày 8/5/2024, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn chủ trì Hội nghị trực tuyến đánh giá việc triển khai các chuyên đề, kế hoạch trọng tâm trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn thành phố.
TCGCVN - Lịch sử không chỉ là quá khứ, mà còn chứa đựng những giá trị quý báu mà cha ông đã để lại, cần được phát huy, trao truyền qua nhiều thế hệ. Nhận thức rõ điều này, những hoạt động nhằm khơi dậy niềm yêu thích lịch sử cho học sinh đã được tỉnh Thanh Hóa quan tâm thực hiện trong thời gian qua.
TCGCVN - Tổ chức tuyên truyền các kiến thức, kỹ năng về kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, chống đuối nước cho các em học sinh. Hạn chế tối thiểu các vụ tai nạn thương tâm xảy ra.
TCGCVN - Hiện nay, vấn nạn sử dụng ma túy và chất kích thích gây nghiện trong học đường không chỉ là nỗi ám ảnh của phụ huynh mà còn là nỗi lo ngại chung của cả cộng đồng. Chính vì vậy, gia đình và nhà trường cần phải giáo dục cho các em hiểu về tác hại cũng như quy định xử lý đối với các trường hợp này.
TCGCVN - Hà Nội yêu cầu ngành giáo dục phối hợp đầu tư lắp đặt hệ thống camera giám sát tại các khu vực gần cổng trường học để ghi nhận hình ảnh vi phạm giao thông của học sinh làm căn cứ xử lý.
TCGCVN - Rạng sáng 12/12, khu nhà để xe sinh viên của trường Đại học Hồng Đức (Phường Đông Vệ, TP. Thanh Hóa) bất ngờ xảy ra hỏa hoạn, thiêu rụi hàng trăm xe máy, xe đạp, xe điện của sinh viên. Theo thông tin cuộc họp báo chiều 19/12, tỉnh đã chỉ đạo phương hướng hỗ trợ cho sinh viên bị thiệt hại.
TCGCVN - Mới đây, UBND quận Long Biên đã có văn bản chỉ đạo các Phòng, Ban chuyên môn sớm tổng hợp để trả lời và thông tin đến cơ quan báo chí đúng quy định pháp luật.
TCGCVN - Chiều 8/12/2023, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Ngãi đã tiếp nhận cấp cứu cho gần 30 học sinh Trường Tiểu học và THCS Trần Văn Trà, xã Tịnh Long, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.
Do bất đồng quan điểm với một nhóm bạn cùng lớp học, em B.L.K.P (Học sinh lớp 8A, trường THCS Lạc Thịnh, xã Lạc Thịnh, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình), trên đường từ nhà đến trường tập văn nghệ đã bị nhóm bạn đánh hội đồng dã man.
Công ty Cổ phần thực phẩm Ngôi Sao Xanh bị tạm đình chỉ cung cấp thực phẩm 4 tháng và bị UBND TP. Hà Nội xử phạt 180 triệu đồng, sau chuyến đi dã ngoại, các em học sinh tiểu học trường Kim Giang đã bị ngộ độc thực phẩm từ món gà chiên
Sở Y tế Hà Nội vừa công bố nguyên nhân khiến các học sinh Trường Tiểu học Kim Giang (quận Thanh Xuân) nhập viện với các biểu hiện ngộ độc là do vi khuẩn tụ cầu vàng có trong món thịt gà.
Để trường học là nơi mà các em luôn mong muốn được đến để học, chơi, giao tiếp với bạn bè, thầy, cô không chỉ đơn giản chỉ để học biết chữ, tính toán…Mà trường phải chính là ngôi nhà thứ hai – ngôi nhà hạnh phúc để các em được tôn trọng, yêu thương, chăm sóc, phát triển toàn diện.
Sau chuyến dã ngoại, khoảng 56 em học sinh trường Tiểu học Kim Giang, Thanh Xuân về trường và có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, nghi bị ngộ độc. Trong đó, có 41 em đang nhập viện khám sàng lọc tại các bệnh viện
Ngày nay, việc cung cấp bữa ăn bán trú và bữa ăn ca tại các cơ quan, doanh nghiệp, và cơ sở giáo dục đã trở nên rất phổ biến và đa dạng, với nhiều hình thức khác nhau như tự tổ chức bếp ăn tại chỗ, mua suất ăn sẵn từ đơn vị khác, hoặc ký hợp đồng với các doanh nghiệp chuyên nghiệp để tổ chức bữa ăn.