1. Nghiên cứu & kinh nghiệm
  2. >
  3. Giáo dục Châu Mỹ
Giáo dục Alberta sẽ nhận được đầu tư vượt mức kỷ lục vào các trường học.
Ngân sách của Alberta đã phân bổ một số tiền lớn cho giáo dục, với hàng triệu đô la được dành cho xây dựng các trường học mới. Tuy nhiên, các nhà phê bình cho rằng chính phủ UCP đang kháng mô hình giáo dục công cộng cho sinh viên trong tương lai
Chính phủ Tây Ban Nha và Hoa Kỳ đã đồng ý tuyển dụng các trợ lý nói tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha của hai nước như một biện pháp thúc đẩy giáo dục song ngữ ở hai quốc gia.
Chính phủ Nhật Bản và Hoa Kỳ đang thực hiện các biện pháp gia tăng số lượng sinh viên trao đổi giữa hai quốc gia khi mức độ quan tâm của sinh viên về du học quốc tế giảm rõ rệt sau đại dịch coronavirus.
Các trường học ở Seattle, Hoa Kỳ, đã đệ đơn khiếu nại các nền tảng mạng xã hội như Facebook và TikTok, cáo buộc họ "gây ảnh hưởng" tới sức khỏe tâm thần của những người trẻ, từ việc gia tăng tình trạng lo âu và trầm cảm ở học sinh, cho đến ý định tự tử.
GD&TĐ -Chi tiêu cho đồ dùng học tập trong các trường học Mỹ đã tăng 40% trước thềm năm học 2022 – 2023 do lạm phát khiến giá cả leo thang, theo Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia Mỹ. Không chỉ phụ huynh, giáo viên các trường học cũng chật vật chuẩn bị trang thiết bị học tập cho năm học mới.
GD&TĐ -Sau hàng loạt vụ tấn công xả súng nhằm vào trường học tại Mỹ, nhiều giáo viên nước này đã đăng ký khóa đào tạo sử dụng súng. Tuy nhiên, các khóa học này đã vấp phải ý kiến trái chiều từ dư luận.
GD&TĐ - Đầu năm 2022, khoảng 75% trường học ở Mỹ yêu cầu học sinh, giáo viên đeo khẩu trang khi học trực tiếp, theo số liệu từ Trung tâm Thống kê Giáo dục quốc gia. Đến trước khi nghỉ hè, con số này giảm xuống 15%.