1. Khuyến học
  2. >
  3. Nhân ái
Bên bờ Mã Giang - Nơi "gửi lại" tuổi thanh xuân của 64 giáo viên, học sinh
Sông Mã – dòng sông mẹ bao đời chở nặng phù sa mà bồi đắp nên xóm nên làng trù phú. Cầu Hàm Rồng hiên ngang hiện trong tầm mắt. “Cây cầu sắt nhỏ” lừng lẫy ghi danh vào những trang sử hào hùng của dân tộc. Nếu cứ thả hồn mình vào cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp theo hành trình “ngược xuôi sông Mã”, miên man kiếm tìm điệu hò sông Mã phóng khoáng, dung dị thì mấy ai biết được rằng, nơi đây từng là “tọa độ lửa”, “điểm nghẽn” lý tưởng cho giặc Mỹ trút mưa bom bão đạn, gieo rắc mất mát, đau thương.
Christina Noble Children’s Foundation (CNCF) là tổ chức được thành lập để hỗ trợ trẻ em có nhu cầu giúp đỡ về các mặt như: chăm sóc y tế, phục hồi dinh dưỡng, cơ hội học tập, đào tạo nghề và việc làm. Với mong muốn hỗ trợ phát triển tối đa tiềm năng của mỗi đứa trẻ, đặc biệt là trẻ em khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn, CNCF đã và đang mang đến những chương trình thiết thực về chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ giáo dục. Bên cạnh đó, CNCF còn chú trọng đến việc phát triển cộng đồng để hỗ trợ tối đa cho trẻ em.
Trong những năm qua, chương trình đưa thầy thuốc về vùng sâu, vùng xa đã mang lại nhiều lợi ích cho người dân ở những vùng khó khăn, thiếu thốn về y tế. Đây là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa của các cơ quan, tổ chức và cá nhân có trách nhiệm và tâm huyết với sức khỏe cộng đồng.
Ngày 22 tháng 3 năm 2023, Ban Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên, trực thuộc Hội Khoa học Tâm lý - Giáo dục Việt Nam đã có chuyến công tác thăm, làm việc với chi nhánh Trung tâm Phát triển GDTX Hải Phòng. Đoàn công tác gồm các cán bộ lãnh đạo Trung tâm GDTX và phóng viên của Tạp chí Giáo chức Việt Nam, do PGS.TS Tô Bá Trượng Giám đốc Trung tâm làm trưởng đoàn.
Chương trình “Sóng và máy tính cho em” nhận được sự hưởng ứng từ Trung ương đến địa phương.
GCVN: Sáng 21/12, tại Hà Nội, Công ty công nghệ ITSOL cùng Founder và CEO App Ông Bụt tổ chức họp báo ra mắt sản phẩm công nghệ giáo dục, App Ông Bụt. Sản phẩm công nghệ giáo dục 4.0 giúp giải quyết tất cả nhu cầu trong ngành giáo dục ngày nay. Với mong muốn đưa nền giáo dục nhanh chóng bắt kịp với giáo dục hiện đại thế giới.
Câu chuyện về giáo dục tình yêu thương vì cộng đồng ở Nhà trường cứ để cho gió lan tỏa, tung bay, cuốn đi tận chân trời, nhẹ nhàng như lời ru của mẹ, sâu sắc như suy nghĩ của cha – TS. Lê Thị Chính. Đúng là không có sự tử tế nào là nhỏ bé cả. Mỗi hành động đều tạo ra làn sóng lan toả đến vô tận - Scott Adams.
Ngày 28/11/2022 vừa qua, đoàn thiện nguyện của trường TH - THCS Pascal – Hà Nội đã đến Nghệ An để trao nhiều phần quà ý nghĩa và thiết thực cho các trường học còn khó khăn và bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ.
Chương trình hòa nhạc Giai điệu Thắp Sáng Niềm Tin lần thứ V với chủ đề “Hope Symphony 2022” do Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) tổ chức tối 21/11 đã thành công tốt đẹp. Trong không gian giao hòa kết hợp giữa cổ điển và hiện đại, giữa ca khúc Việt Nam và quốc tế, gần 600 khán giả có mặt tại Nhà hát lớn Hà Nội đã cùng nhau chia sẻ câu chuyện về lòng nhân ái, về niềm tin và một lần nữa chung tay thắp sáng những ước mơ, hoài bão cho các sinh viên nghèo hiếu học trên cả nước.
GCVN: Từ nguồn của Hội Cựu Giáo chức Nghệ An, lại được sự giúp đỡ của Trung ương Hội Cựu Giáo chức Việt Nam, vừa qua, Ban Thường trực tỉnh hội Nghệ An đã gửi hỗ trợ cho 25 hội viên Hội Cựu Giáo chức huyện Kỳ Sơn - những người bị thiệt hại nặng sau trận lũ kinh hoàng sáng ngày 02-10-2022, với tổng số tiền là 25 triệu đồng.
Ngày 27/10/2022 Trường Tiểu học và THCS Pascal triển khai chương trình thiện nguyện “kết nối yêu thương” nhằm kêu gọi ủng hộ của toàn thể phụ huynh, cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường để mua máy tính, trang thiết bị học tập và những phần quà thiết thực cho học sinh trường Tiểu học Quang Phong 2 (đây là trường thuộc xã miền núi Quang Phong là một trong 3 huyện nghèo nhất của tỉnh Nghệ An).