1. Tuyển sinh
Trường Đại học Y Dược - Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh đào tạo chuyên ngành bác sĩ thể thao, trình độ thạc sĩ
TCGCVN- Năm 2024 Trường Đại học Y Dược - Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh đào tạo chuyên ngành bác sĩ thể thao, trình độ thạc sĩ, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
TCGCVN - Thời gian đăng ký nguyện vọng Đại học năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 18/7 - 30/7. Sau đó, thí sinh sẽ nộp lệ phí từ ngày 31/7 - 6/8.
TCGCVN - Thật tự hào và vinh dự trên quê hương Đất tổ Vua Hùng có em Nguyễn Thị Hải Linh, người con của huyện Cẩm Khê được trường Đại học Bách Khoa Hà Nội Vinh Danh.
TCGCVN - Hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) mở từ ngày 6-10/7 để thí sinh tập dượt đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2024.
TCGCVN - 20 trường THPT công lập ở tỉnh Phú Thọ được điều chỉnh điểm trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2024 - 2025.
TCGCVN - Hơn 18.000 thí sinh vừa trải qua kì thi đánh giá của Bộ Công an để xét tuyển vào các cơ sở giáo dục đại học (ĐH) công an nhân dân. Đây là kỳ thi tuyển sinh riêng cuối cùng được tổ chức trong năm 2024.
TCGCVN - Ngày thi đầu tiên tại 39 điểm thi trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, hơn 16.000 thí sinh đã hoàn thành hai môn thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024, môn Ngữ văn và môn Toán.
TCGCVN - Sáng 27/6, đồng chí Nguyễn Văn Mạnh, Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ kiểm tra công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại huyện Tam Nông và huyện Lâm Thao.
TCGCVN - Sáng nay (27/6), gần 1,1 triệu thí sinh trên cả nước đã chính thức bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2024 với môn thi đầu tiên - môn Ngữ văn.
TCGCVN - Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 sắp đến gần, thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn cần nắm được các phương pháp để có thể đạt được điểm cao như rèn nhiều kỹ năng từ phân tích đề, viết văn cũng như phân bố thời gian hợp lý để giành điểm cho mình.
Thông tin từ Đại học Huế, đơn vị vinh dự lần đầu tiên được xếp hạng trong bảng xếp hạng đại học thế giới Quacquarelli Symonds 2025 (QS - World University Rankings 2025) được công bố sáng ngày 05/6.
TCGCVN - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản số 1502/SGDĐT-KTKĐCLGD thông tin về Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông chuyên Lam Sơn năm học 2024 – 2025 và Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông, trung học phổ thông dân tộc nội trú năm học 2024 – 2025.
TCGCVN - Năm nay, khoảng 133.000 học sinh tốt nghiệp lớp 9. Trong đó, hơn 110.000 em đăng ký thi vào lớp 10 công lập. Như vậy, dự kiến khoảng 23.000 học sinh không thi vào THPT.
TCGCVN - Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 được tổ chức vào các ngày 27, 28 và 29/6/2024. Thí sinh cần lưu ý một số mốc thời gian quan trọng và những giấy tờ cần có trong hồ sơ đăng ký tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
TCGCVN - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đang phối hợp cùng Đài Phát thanh – Truyền hình Hà Nội tổ chức biên soạn, ghi hình các bài giảng ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông để phát hành trên ứng dụng HANOI ON và phát sóng trên kênh H2 của Đài Phát thanh – Truyền hình Hà Nội.
TCGCVN - Ngày 2/5 vừa qua, Sở GD&ĐT Hà Nội công bố quy định cấu trúc định dạng và đề minh họa 3 môn của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025.
TCGCVN - Bộ GD&ĐT ban hành Quyết định số 1139/QĐ-BGDĐT ngày 15/4/2024 kèm theo kế hoạch về triển khai công tác tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2024.
TCGCVN - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa ra công văn chỉ đạo về công tác tuyển sinh đầu cấp năm học 2024-2025, trong đó yêu cầu các trường không được thu phí giữ chỗ cho hồ sơ của học sinh.  
TCGCVN - Trong những năm gần đây, tỷ lệ xét tuyển học bạ vào các trường đại học, cao đẳng ngày càng cao. Trong năm 2024, bên cạnh việc xét tuyển với số lượng lớn, còn có thêm nhiều trường mới thực hiện phương thức này.
Ngày 14/9/2023, Phòng GD&ĐT huyện Hoài Đức – Hà Nội đã ban hành văn bản số 418/BCĐ về việc phê bình các đơn vị chưa thực hiện nghiêm túc công tác tuyển sinh đầu cấp năm học 2023-2024.
(TCGCVN) - Năm 2025, khoá học sinh đầu tiên theo chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ thi tốt nghiệp THPT với 11 môn thi. Trước dự thảo về phương án thi mới này, Trường Đại học Nha Trang đã kịp thời công bố phương án tuyển sinh để học sinh có định hướng học tập và ôn luyện phù hợp.
(TCGCVN) - Lịch sử là môn học từng khiến nhiều thí sinh cảm thấy “nhàm chán” khi học và “lo ngại” khi đi thi. Chuyên ngành Sư phạm Lịch sử trước đây vốn “yếu thế” so với các chuyên ngành đào tạo khác ở các trường Sư phạm. Tuy nhiên, kỳ tuyển sinh năm nay, điểm chuẩn tuyển sinh vào ngành này bất ngờ trở nên “cao ngất ngưởng” ở nhiều trường sư phạm
  Sáng nay, 16/6/2023, tại Viện nghiên cứu hợp tác phát triển giáo dục đã có buổi gặp mặt giữa các trường Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại và hai khách mời là Đại học Điện lực và Đại học Việt - Hung.
Trong thời đại hiện nay, công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) là một yêu cầu tất yếu với mọi lĩnh vực của cuộc sống. Có thể nói, ICT đã mang đến những lợi ích to lớn cho con người. Đối với ngành Giáo dục, công nghệ không chỉ giúp công tác quản lý hiệu quả mà còn góp phần tích cực vào việc đổi mới phương pháp giảng dạy cho giáo viên, phương pháp học tập của học sinh
Với chương trình học đa dạng cùng chuỗi hoạt động ngoại khóa hấp dẫn, Summer Camp 2023 tại sẵn sàng "đốt nóng" mùa hè sôi động, mang đến cho học sinh những trải nghiệm thú vị và hữu ích.
Hôm nay (01/06), Trường Tiểu học và THCS Pascal và Trường Tiểu học I – sắc – Niu – Tơn là hai thành viên của Hệ thống Giáo dục Newton – Pascal mang đến nhiều chương trình hè giúp trẻ vui chơi, trải nghiệm và khám phá tài năng.
Khi tiếng ve râm ran trên cành lá, những chùm phượng đỏ rực cũng là báo hiệu hè về. Nhưng đối với những cô cậu học sinh khối 5 của trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn, đây còn là mùa của niềm vui trưởng thành, là mùa của sự chia ly thương nhớ. Niềm vui, nỗi buồn, nụ cười hòa chung nước mắt tiếc nuối… là cảm xúc chung của học sinh khi phải nói lời tạm biệt thầy cô, mái trường, bè bạn.
Chỉ còn hơn một tháng, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 sẽ diễn ra vào tháng 28-29 tháng 6 năm 2023. Tranh thủ khi các đơn vị kết thúc chương trình chính khoá, các thầy cô giáo cùng các em học sinh lớp 12 tại các trường đang “nước rút” ôn luyện, bổ sung kiến thức, rèn kỹ năng làm bài để hướng đến một kỳ thi cuối cùng của năm học 2022-2023.
“Debate” (tranh biện) là một hoạt động khá quen thuộc tại các trường học trên thế giới và vài năm trở lại đây đã được đưa vào trong các hoạt động học tập, thực hành cho học sinh tại Việt Nam với nhiều hình thức đa dạng khác nhau. “Debate” giúp học sinh làm giàu vốn từ một cách hiệu quả bởi các chủ đề phong phú; giúp các em biết tư duy, sắp xếp các luận điểm sao cho hợp lý; và góp phần rèn luyện cho học sinh kỹ năng thuyết trình trước đám đông một cách tự tin, kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả…
Với mục tiêu nâng cao khả năng luyện nói Tiếng Anh của các em học sinh, ngày 11/5, Trung tâm chuyển đổi số giáo dục IC EDU, đơn vị trực thuộc Viện Nghiên Cứu hợp tác phát triển giáo dục IECD đã phối hợp với Tạp chí Kinh tế & Đồ uống cùng Công ty cổ phần CSUPPORTER tổ chức chương trình "Trao tặng 100 tài khoản luyện nói tiếng Anh ICorrect" cho học sinh trường THCS Trực Chính, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định.
Hơn một thập kỷ qua, ngôi trường mang tên nhà bác học lừng danh Isac Newton đã thực hiện xuất sắc sứ mệnh nâng cánh ước mơ, trao truyền khát vọng để rất nhiều học trò đã khẳng định mình một cách rạng rỡ tại nhiều trường đại học top đầu trên khắp năm châu như : Đỗ Nhật Nam, Phạm Minh Thành, Phạm Tân Hưng, Tống Mỹ Linh, Vũ Thị Thu Ngân,...
Công nghệ và đổi mới sáng tạo luôn được coi là cơ sở quan trọng hàng đầu cho sự phát triển nhanh và bền vững và định hình cho tương lai của một quốc gia. Đứng trước một cuộc thi về khoa học và khởi nghiệp với chủ đề “Triển lãm sáng tạo khoa học về doanh nghiệp và môi trường khu vực Đông Nam Á gọi tắt là AISEFF). AISEFF là cuộc thi về sự sáng tạo trong lĩnh vực đổi mới khoa học và khởi nghiệp giữa các học sinh và sinh viên khu vực và quốc tế.
Olympic Toán Titan là kỳ thi thường niên được tổ chức dành riêng cho các em học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở trên cả nước. Cuộc thi nhằm tuyển chọn, đánh giá năng lực các học sinh có năng khiếu về Toán học, đồng thời thúc đẩy phong trào học tập Toán cho học sinh cả nước. Đề thi song ngữ bao gồm Tiếng Việt và Tiếng Anh. Điều này đòi hỏi các thí sinh phải rất giỏi Toán và giỏi Tiếng Anh.
Tham dự vòng thi Học sinh giỏi cấp Thành phố năm nay, Trường THCS - THPT Newton có 36 học sinh dự thi Trong đó có 27 em học sinh khối 9 thi ở tất cả các môn học và đặc biệt có 8 em học sinh khối 8 và 1 em học sinh khối 6 tham gia thi vượt cấp ở các môn Tiếng Anh, Tin học, Hóa học, Sinh học và Khoa học - đạt thành tích xuất sắc nhất tại kỳ thi HSG cấp thành phố.
Ngày 11/02 vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.