1. Giáo dục & Đào tạo
  2. >
  3. Giáo dục Mầm non
Phú Thọ: Các trường mầm non mở cửa đón trẻ trong dịp hè
TCGCVN - Hiện nay các cơ sở giáo dục mầm non công lập trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã bắt đầu mở cửa tổ chức đón trẻ trong dịp hè theo nhu cầu của phụ huynh.
TCGCVN - Theo nội dung được nêu trong công văn về việc thực hiện các khoản thu trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo năm học 2024-2025 do Bộ GD&ĐT vừa mới ban hành, trẻ em mầm non 5 tuổi được miễn học phí.
TCGCVN - Ngày 25/4, trường Mầm non Song ngữ MerryStar tổ chức chương trình “Ngày hội thể thao MERRYSTAR”. Mầm non là lứa tuổi thích tìm tòi và khám phá những thứ xung quanh, bé được tham gia vào các hoạt động trải nghiệm thực tế sẽ giúp bé khám phá được nhiều điều mới lạ. Tổ chức cho bé hoạt động theo hướng thực hành  trải nghiệm được trường mầm non Song ngữ MerryStar triển khai thực hiện, nhận được sự hưởng ứng tích cực của học sinh và các bậc phụ huynh.
Công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng, tài sản của mọi gia đình và xã hội. Thực hiện tốt công tác PCCC là đã bảo vệ được tính mạng, tài sản, giữ được bình yên, hạnh phúc cho mọi gia đình và xã hội. Trong cuộc sống, nhiều lúc chỉ cần một phút lơ là, bất cẩn là có thể để xảy ra cháy. Thời gian qua, đã có nhiều vụ cháy xảy ra đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, ảnh hưởng lớn đến đời sống xã hội
Mục đích của giáo dục giá trị trong nhà trường là giúp học sinh, sinh viên có được những hiểu biết về giá trị, hình thành thái độ và kỹ năng thực hành theo các hệ giá trị xã hội.
Trong thời kỳ công nghệ 4.0, tri thức chính là chìa khóa để mở cánh cửa hội nhập thế giới và tạo dựng tương lai phát triển thịnh vượng, văn minh. Trong đó, xây dựng trường học thân thiện, hạnh phúc là một trong những ưu tiên hàng đầu. Trường học là nơi phản chiếu xã hội, là cơ sở ươm mầm tài năng, nhân cách con người.
Vinh danh học sinh đoạt giải Olympic quốc tế; ban hành Chương trình hỗ trợ giáo dục mầm non vùng khó... là thông tin giáo dục nổi bật tuần qua.
Thực hiện Hướng dẫn số 328/PGDĐT ngày 24/10/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về Hướng dẫn thi giáo viên dạy giỏi, nhân viên giỏi cấp học mầm non quận Hoàn Kiếm năm học 2022 - 2023; Sáng ngày 30/12/2022 Trường Mầm non Chim Non đã tham gia Hội thi “Nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp học mầm non quận Hoàn Kiếm".
Bạo hành trẻ mầm non đang là một thực trạng đáng báo động gây bức xúc cho toàn xã hội và để lại hậu quả nghiêm trọng cả về mặt thể chất lẫn tinh thần của trẻ. Trẻ bị bạo hành ngay chính ở những nơi mà tưởng như là an toàn nhất đó là gia đình và trường học.