1. Thông tin hội

Hội nghị Ban chấp hành trung ương Hội Cựu giáo chức Việt Nam lần thứ 5 nhiệm kỳ (2019-2024)

02:04 | 29/11/2023
aA

TCGCVN - Hôm nay (29/11), tại Hà Nội, Hội Cựu Giáo chức Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương lần thứ 5, nhiệm kỳ IV (2019-2024). GS.TSKH.NGND Nguyễn Mậu Bành - Chủ tịch Hội Cựu Giáo chức Việt Nam chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, GS.TSKH.NGND Nguyễn Mậu Bành - Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Việt Nam thay mặt đoàn chủ tịch khai mạc nêu nội dung mục đích yêu cầu của kỳ họp, trình bày tổng kết công tác năm 2023 và phương hướng hoạt động năm 2024, báo cáo kế hoạch chuẩn bị Đại hội V của Hội cựu giáo chức Việt Nam, báo cáo những Chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển Hội Cựu Giáo chức Việt Nam. 

Ban chấp hành trung ương hội đã thảo luận và nhất trí cao với báo cáo của Ban thường vụ trình bày tại hội nghị. Mặc dù còn nhiều khó khăn về điều kiện hoạt động nhưng các cấp hội từ trung ương đến cơ sở đã tích cực sáng tạo, nghiêm túc thực hiện các phương hướng nội dung và mục tiêu của toàn hội được đề ra từ hội nghị Ban chấp hành Trung ương hội lần thứ 4 và đạt được nhiều kết quả.

GS.TSKH.NGND Nguyễn Mậu Bành - Chủ tịch Hội Cựu Giáo chức Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, GS.TSKH.NGND Nguyễn Mậu Bành cho biết: “Năm 2023 Hội Cựu Giáo chức trong cả nước đứng trước nhiều khó khăn, thử thách to lớn. Một số chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội không đạt được như đã đề ra từ đầu năm do tác động và ảnh hưởng của cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine kéo dài và cuộc xung đột ở dải Gaza và Israel đã tác động rất nhiều đến sự phát triển của Việt Nam.”

Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo của Đảng và sự cố gắng của toàn dân nên chúng ta đã giảm thiểu tới mức thấp nhất sự ảnh hưởng. Mọi hoạt động kinh tế - xã hội của Việt Nam vẫn ổn định. Chúng ta đã vượt qua khó khăn và vẫn giữ được tốc độ phát triển so với nhiều nước trên thế giới và trong khu vực Đông Nam Á.

Kết quả thực hiện các chương trình công tác năm 2023

1. Củng cố niềm tin của toàn thể hội viên Hội Cựu Giáo chức vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý và điều hành của Đảng và Nhà nước.

2. Xây dựng tổ chức Hội vừa mở rộng địa bàn, phát triển hội viên.

3. Chăm lo đời sống tinh thần và vật chất từ kiến nghị các chính sách bảo vệ quyền lợi cho nhà giáo về hưu.

4. Vận động nhà giáo về hưu đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm góp phần thực hiện đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo.

5. Tham gia các hoạt động xã hội, phát huy vai trò nhà giáo, người trí thức, người cao tuổi trên địa bàn dân cư và các tổ chức chính trị, xã hội và xã hội nghề nghiệp.

Những hoạt động trên đã góp phần nâng cao vị thế của Hội Cựu giáo chức trong cả nước cũng như tại các địa phương.

Chương trình công tác Hội năm 2024

- Thực hiện tốt kế hoạch chuẩn bị tổ chức Đại hội Đại biểu Toàn quốc

- Thực hiện tốt phương hướng nhân sự của Ban chấp hành khóa V

- Tiếp tục phát huy kết quả và các bài học kinh nghiệm của toàn Hội trong thời gian qua

Hoạt động Thường trực và Ban Thường vụ

Đảm bảo các hoạt động thường xuyên của Trung ương Hội, giữ mối quan hệ với Bộ GD&ĐT, Công đoàn Giáo dục Việt Nam với các Hội thành viên trực thuộc trung ương Hội.

Phối hợp với Ban Tuyên huấn Trung ương Hội và Tạp chí Giáo chức Việt Nam đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền để mọi người trong xã hội hiểu rõ hơn về hoạt động của Hội Cựu Giáo chức.

Dự thảo phương hướng cơ cấu nhân sự Hội Cựu Giáo chức Việt Nam nhiệm kỳ V (2024-2029)

  1. Ban Chấp hành Trung ương: tổng số 134

- Công tác tại Văn phòng Trung ương Hội: 5

- Công tác địa phương: 2

- Công tác tại các Học viện, trường Đại học, cơ sở trực thuộc: 3

Chủ tịch, Phó Chủ tịch: tổng số 10

- Số uỷ viên Thường vụ tại Văn phòng Trung ương: 15

- Số uỷ viên Thường vụ tại các Tỉnh, Thành phố: 11

- Số uỷ viên Thường vụ tại các Học viện, trường Đại học, cơ sở trực thuộc: 3

Ban Thường vụ Trung ương Hội: tổng số 29 (24,6%)

- Số uỷ viên BCH tại Văn phòng Trung ương: 28

- Số uỷ viên BCH tại tỉnh/thành phố: 64

- Số uỷ viên BCH tại Học viện, Trường Đại học - Cao đẳng, cơ sở trực thuộc: 42

Báo cáo những chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển Hội Cựu Giáo chức Việt Nam:

Đại hội lần thứ I - Đại hội thành lập Hội (2004-2009) ngày 3/7/2004 đã tiến hành Đại hội tại thủ đô Hà Nội bầu Ban Chấp hành Trung ương Hội, có 82 uỷ viên Ban Chấp hành.

Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ (2009-2014) họp ngày 12/11/2009 tại thủ đô Hà Nội (Đại học Bách Khoa Hà Nội. Đại hội tiếp đón đồng chí Trương Tấn Sang - Uỷ viên Bộ Chính trị thường trực Ban Bí thư đã đến tham dự và phát biểu chỉ đạo đồng chí Nguyễn Vinh Hiển - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT chào mừng Đại hội và trao bằng khen của thủ tướng cho Hội. Hội đã phát triển 53 tỉnh, thành, 433 quận/ huyện, 5138 xã/ phường, 34 cơ sở Đại học/ Học viện với 340000 hội viên.

Đại hội lần thứ III nhiệm kỳ (2014-2019) họp ngày 13/11/2014. Hội đã phát triển 63 tỉnh, thành, 549 quận/ huyện, 7590 xã/ phường, 45 trường Đại học/ Học viện, 60 vạn hội viên. 

Đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ (2019-2024) họp tháng 11/2019 tại thủ đô Hà Nội (Trường Đại học Xây Dựng). Đại hội đã suy tôn GS.VS.NGND Phạm Minh Hạc là Chủ tịch Danh dự của Hội và đã bầu 134 uỷ viên Ban Chấp hành, 29 Uỷ viên Ban Thường vụ, 01 Chủ tịch và 9 Phó Chủ tịch công tác tại trung ương và địa phương và các Đại học, Học viện, Trường ĐH-CĐ, bầu là GS.TSKH.NGND Nguyễn Mậu Bành là Chủ tịch Hội sau khi được đồng ý của Ban Tổ chức Trung ương Đảng.

Lãnh đạo Hội Cựu Giáo chức luôn luôn phát huy thế mạnh, uy tín của Hội để xây dựng phối hợp mối quan hệ gần gũi, thân thiện, hòa nhập với địa phương. Ngoài ra, Hội thường xuyên chủ động phối hợp chặt chẽ với cấp uỷ Đảng, Lãnh đạo của Chính quyền, cơ quan, đơn vị sự nghiệp giáo dục theo địa bàn hoạt động để báo cáo công việc của Hội Cựu Giáo chức, tranh thủ sự lãnh đạo, sự đồng tình ủng hộ, tạo điều kiện, giúp đỡ của địa phương để công việc của Hội đạt kết quả tốt nhất.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

PV Ban Truyền Thông

Ý kiến bạn đọc
TCGCVN - Ngày 19 tháng 2 năm 2024, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại đã tổ chức buổi Lễ ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác đào tạo nghề với Trường Cao đẳng Koguryeo Hàn Quốc. Đây là chương trình du học mở, được thực hiện theo quy định trao đổi sinh viên visa D2-6, tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên và nhiều người khác có cơ hội đi học tập và lao động tại Hàn Quốc. Buổi Lễ được tổ chức trang trọng tại Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại, số 126, phố Xốm, phường Phú Lãm, quận Hà Đông, Hà Nội.  
TCGCVN : Với nhiều năm  công tác trong ngành giáo dục tại vùng núi Cô Lê Huyền đã chứng kiến  Các  điểm trường ở vùng núi cao còn vô vàn khó khăn  như phòng học tạm bợ ọp ẹp  trời mưa thì dột , trời nắng thì nóng bức, thiếu thốn đủ thứ như thiếu điện , thiếu nước, thiếu nhà vệ sinh…Học sinh thì chân đất đến
Trường học hạnh phúc hướng tới việc hình thành các giá trị cốt lõi là yêu thương, an toàn và tôn trọng. Ở ngôi trường này từng thành viên đều cảm thấy mỗi ngày đến trường là một ngày vui, trường học như gia đình. Trong đó mỗi thành viên đều được phát huy hết năng lực cá nhân để trưởng thành hơn và đóng góp nhiều hơn cho ngôi trường. Để làm được điều đó mỗi thành viên trong nhà trường đều giữ vai trò chủ chốt và cần có sự thay đổi tư duy tích cực, hành động tích cực hoàn thành tốt trách nhiệm của mình.
TCGCVN-  Thực hiện chỉ đạo tại công văn số 3320/UBND-NC ngày 05/10/2023 của UBND tỉnh Yên Bái về việc đồng ý để Hội CGC tỉnh Yên Bái đại hội khóa IV nhiện kỳ 2023-2028
TCGCVN - Sáng ngày 05/12/2023 Tại Tỉnh Hoà Bình Liên Hiệp Các Hội Khoa và Kỹ Thuật Việt Nam đã tổ chức Hội Thảo tổng kết hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội năm 2023
Năm 2023 đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc khẳng định vị thế của Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc khi đã được Hiệp hội Phẫu thuật Hoàng gia Anh (RCS) trao chứng nhận trung tâm ngoại khoa chuẩn toàn cầu.
Ngày 01/12/2023 Hội Cựu Giáo chức Tỉnh Hà Nam tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028, đến dự Đại hội có đoàn đại biểu Hội CGC VN Nhà giáo Nguyễn Xuân Phương Phó Chủ tịch kiêm TTK Hội CGCVN cùng Ông Đỗ Khánh Tặng UVBTV Trưởng Ban Tuyên huấn và Ông Đoàn Văn Tiến UVBCH Trưởng Ban khoa học và tổ chức sự kiện. Hội Cựu giáo chức Tỉnh Thái Bình, Hội Cựu Giáo chức Tỉnh Ninh Bình
TCGCVN - Ngày 28-11-2023, những người cộng sản và công nhân thế giới kỷ niệm lần thứ 203 năm ngày sinh của Friedrich Engels, lãnh tụ thiên tài, người thầy vĩ đại của giai cấp vô sản, người bạn chí tình, chí nghĩa của Karl Marx. Tuy có nhiều đóng góp quan trọng vào sự nghiệp của Karl Marx, nhưng Engels chỉ khiêm nhường coi mình là “cây vĩ cầm thứ hai, bên cạnh Marx”.
Trường Cao Đẳng Kinh tế Kỹ thuật -Thương Mại – Trung tâm du học nghề quốc tế  tổ chức hội thảo “ Học và định hướng định cư ÚC”với sự hợp tác của tập đoàn Britney&Associates. Đây là hoạt động quảng bá xúc tiến việc tìm hiểu về các chương trình du học nghề ÚC cũng như các chương trình nâng cao tay nghề. Ngoài du học úc nhà trường cũng đã xúc tiến hợp tác du học ở các nước Đức, CANAĐA,HÀN QUỐC...Đây là  sự kiện đáng nhớ. Với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn giáo dục và di trú Úc.
  (TCGCVN) - Sáng ngày 7 tháng 11 năm 2023, tại Hội trường của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, số 1, Yết Kiên, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Tạp chí Giáo chức Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ trao Thẻ nhà báo kỳ hạn 2021-2025 cho 2 phóng viên (Trần Đình Tuấn, Bùi Trần Công) và cấp đổi Thẻ cho nhà báo Đinh Thị Thu Hiền.
Những năm vừa qua và hiện nay cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Sự phát triển của ngành Công nghệ thông tin chính là “chìa khóa” cho sự thay đổi, đóng góp vào sự lớn mạnh của đất nước trong nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực Báo chí, một lĩnh vực mà mỗi cán bộ, phóng viên, biên tập viên có vai trò là những người lính xung kích trên mặt trận quan trọng đó – mặt trận văn hóa thông tin.
Ngày 29 tháng 9 năm 2023, tại Hà Đông, Hà Nội, Trường Liên cấp quốc tế IqSchool đã tổ chức lễ hội “Ngày hội Trăng rằm 2023” cho các lớp học sinh trong nhà trường. Buổi lễ đã diễn ra trong bầu không khí vui vẻ, nhộn nhịp đầy hào hứng với nhiều hoạt động truyền thống đặc sắc.
TCGCVN - Hơn 250 năm qua, Truyện Kiều của Nguyễn Du không lúc nào vắng người thưởng thức, Truyện Kiều là tâm điểm của hàng nghìn bài báo, bài nghiên cứu,... việc thể hiện sự trân trọng, ngợi ca, yêu quý Nguyễn Du và kiệt tác Truyện Kiều đã trở thành hoạt động mang tính văn hóa và được xem như một nếp sống tri thức đẹp, không chỉ với người Việt Nam trong nước mà còn ở đông đảo bạn bè quốc tế. Di cảo của Nguyễn Du đã được lan tỏa qua hàng loạt bản dịch, đến tay bạn đọc khắp các châu lục. Nhân dịp kỷ niệm 203 năm ngày mất của Đại Thi hào Nguyễn Du (16/9/1820 -16/9/2023), Tạp chí Giáo chức Việt Nam trân trọng giới thiệu bài viết của Thạc sỹ Bùi Thiên Nga – Chủ tịch hội đồng Viện nghiên cứu ứng dụng công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực.
TCGCVN - Giáo dục đóng vai trò là nền tảng trong đào tạo nguồn nhân lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Giáo dục bắt buộc là mọi công dân trong độ tuổi phải học tập để đạt được trình độ học vấn tối thiểu theo quy định. Giáo dục bắt buộc đối với giáo dục tiểu học là giai đoạn của quá trình đó. Phát triển giáo dục ở vùng dân tộc thiểu số, miền núi là một trong những điều kiện cơ bản để  thực hiện quyền bình đẳng dân tộc, vùng miền. Bài viết này trình bày một số đặc điểm cơ bản, thực trạng, hạn chế, nguyên nhân và đề xuất giải pháp thực hiện giáo dục bắt buộc đối với giáo dục tiểu học vùng dân tộc thiểu số, miền núi.
(TCGCVN) - Ngày 30/8/2023, 84Soft và Vinalink đã chính thức ký kết hợp tác để phân phối giải pháp SiA GPT và hợp tác phát triển sản phẩm số đầy tiềm năng. Lễ ký kết hợp tác diễn ra thành công, thu hút sự quan tâm từ cộng đồng công nghệ thông tin và Digital Marketing.
Lời tòa soạn           Năm 1965, UNESCO đã quyết định chọn ngày 8/9 hàng năm để kỷ niệm Ngày Quốc tế xóa mù chữ. Ngày này được kỷ niệm lần đầu tiên vào năm 1966 với mục đích nhằm nhấn mạnh tới tầm quan trọng của việc phổ cập giáo dục cho công dân, cộng đồng và toàn xã hội.           Nhân dịp khai giảng năm học 2023-2024 và kỷ niện ngày Quốc tế xóa mù chữ, Tạp chí giáo chức Việt Nam trân trọng giới thiệu “Dự án Xóa mù chữ với phương pháp tiếp cận Reflect ở Việt Nam”.
Christina Noble Children’s Foundation (CNCF) là tổ chức được thành lập để hỗ trợ trẻ em có nhu cầu giúp đỡ về các mặt như: chăm sóc y tế, phục hồi dinh dưỡng, cơ hội học tập, đào tạo nghề và việc làm. Với mong muốn hỗ trợ phát triển tối đa tiềm năng của mỗi đứa trẻ, đặc biệt là trẻ em khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn, CNCF đã và đang mang đến những chương trình thiết thực về chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ giáo dục. Bên cạnh đó, CNCF còn chú trọng đến việc phát triển cộng đồng để hỗ trợ tối đa cho trẻ em.
Mới đây, Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả bước đầu kết nạp học sinh THPT vào Đảng theo Đề án số 20-ĐA/TU, ngày 24/10/2022, của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội.
(TCGCVN) - “Hát giữa trùng khơi - Hát về tình yêu biển đảo, người lính và Album đặc sắc về Trường Sa thân yêu” là món quà âm nhạc mà ca sĩ Đỗ Tố Hoa và ekip muốn tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì tổ quốc, những người đã nằm lại trong lòng biển cả trùng khơi để giữ gìn chủ quyền biển đảo quê hương.
TCGCVN - Theo khung kế hoạch thời gian năm học 2023 - 2024 của UBND tỉnh Lào Cai ban hành, học sinh tựu trường vào ngày 28/8/2023 (riêng học sinh lớp 1 tựu trường ngày 21/8). Lễ khai giảng sẽ được tổ chức đồng loạt vào 7h30 ngày 5/9/2023. Tại các trường học trong toàn tỉnh đang khẩn trương hoàn thành các hạng mục được đầu tư sửa chữa, nâng cấp, mua sắm trang thiết bị nhằm chuẩn bị cơ sở vật chất tốt nhất để đón học sinh bước vào năm học mới. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho ngày tựu trường rất khẩn trương và cơ bản đã hoàn tất.
TCGCVN – Theo thông báo của Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, GS.TS Trần Hồng Quân đã từ trần vào đầu giờ chiều ngày 25/8 tại Bệnh viện Trung ương Quân y 175, TPHCM.
(TCGCVN) - Lịch sử là môn học từng khiến nhiều thí sinh cảm thấy “nhàm chán” khi học và “lo ngại” khi đi thi. Chuyên ngành Sư phạm Lịch sử trước đây vốn “yếu thế” so với các chuyên ngành đào tạo khác ở các trường Sư phạm. Tuy nhiên, kỳ tuyển sinh năm nay, điểm chuẩn tuyển sinh vào ngành này bất ngờ trở nên “cao ngất ngưởng” ở nhiều trường sư phạm
Từ năm 2000 trở về sau, một số cựu giáo chức và cán bộ nghỉ hưu Thanh Hoá như cụ Võ Hồng Phi, cụ Quách Lục Kinh, cụ Hương Nao. . .được sự giúp đỡ về học thuật của PGS Trần Nghĩa Viện trưởng Viện Hán Nôm, GS Hà Văn Tấn Viện trưởng Viện khảo cổ học, GS Phan Huy Lê Chủ tịch Hội khoa học lịch sử VN, cụ Lê Văn Uông nhà Hán Nôm học Thanh Hoá.. . .đã tự nguyện cộng tác cùng nhau khảo sát, nghiên cứu những bút tích Hán Nôm hiện còn ở Thanh Hoá
Thực hiện điều lệ Hội Cựu Giáo chức Việt Nam (Sửa đổi) đã được Bộ Nội vụ phê duyệt tại Quyết định số 1090/QĐ-BNV ngày 21/9/2010. Thường trực Trung Ương Hội xây dựng kế hoạch chuanaqr bị tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội CGC Việt Nam làm thứ V
Sau một thời gian dài chuẩn bị, Á hậu Huyền My chính thức khởi nghiệp trong lĩnh vực làm đẹp. Buổi khai trương “Beauty & More” đã được dàn nghệ sĩ nổi tiếng đến chúc mừng. Dự án kinh doanh này còn góp phần vào phát triển giáo dục và nhận thức đúng đắn trong lĩnh vực làm đẹp.
Hội nghị do Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương MTTQVN và UBVHGD Quốc hội khóa XV tổ chức tại Hà Nội, ngày 2/8/2023. Tham dự Hội nghị có GS.TS Nguyễn Thị Doan, Nguyên Phó chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam; Ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Uỷ banTrung ương MTTQVN, Ông Đinh Công Sỹ, Phó Chủ nhiệm UBVHGD Quốc hội, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng cùng đông đảo các chuyên gia, nhà khoa học, nhà sư phạm đến từ nhiều cơ quan khoa học, Viện nghiên cứu, Hội Khoa học,… tại Hà Nội.
Ngày 28/7/2023, tại trường THCS Nguyễn Huy Tưởng, huyện Đông Anh, Hà Nội, Công ty cổ phần CSuppoter phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá việc triển khai thí điểm đề án “Ứng dụng công nghệ nâng cao năng lực nói tiếng Anh cho học sinh”.
Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) đóng vai trò quan trọng trong công tác đào tạo nhân lực trực tiếp phục vụ sản xuất - kinh doanh, dịch vụ, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế Việt Nam trong thời kỳ hội nhập. Trong những năm qua, công tác GDNN ở nước ta đã được Đảng và Nhà nước chú ý, tạo điều kiện phát triển và đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Bên cạnh đó, vẫn còn có những điểm nghẽn cần được nhận thức và khắc phục.
Giáo dục nghề nghiệp là vấn đề đang có tính thời sự cả về lý luận và thực tiễn. Những năm gần đây có nhiều công trình, đề tài nghiên cứu về GDNN dưới các góc độ tiếp cận khác nhau. Trong thực tiễn, mặc dù các hoạt động đổi mới GDNN diễn ra rất quyết liệt nhưng hệ thống GDNN ở nước ta vẫn chậm phát triển, quy mô nhỏ lẻ, hoạt động chia cắt. Kết quả đào tạo nghề của các cơ sở GDNN nhìn chung còn hạn chế, chưa đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động, chưa gắn kết với các doanh nghiệp. Trước thực trạng đó, Viện Nghiên cứu hợp tác phát triển giáo dục tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề: “Những khó khăn, bất cập trong tổ chức đào tạo ở các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và giải pháp khắc phục”. Mục đích hội thảo nhằm phát hiện những khó khăn, bất cập trong thực tiễn GDNN, từ đó đề xuất các giải pháp khắc phục, đồng thời kiến nghị với Đảng, Chính phủ, Quốc hội và các cơ quan chức năng ra quyết định điều chỉnh phương thức quản lý phù hợp với thực tiễn, tạo cơ hội cho GDNN phát triển mạnh mẽ hơn, đáp ứng yêu cầu phát triển mới của doanh nghiệp và của thị trường lao động.
CÁCH TRA CỨU ĐIỂM THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2023 Sáng nay, 18/7/2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Sau đây, Tạp chí Giáo chức Việt Nam xin cung cấp những cách tra cứu điểm thi tốt nghiệp một cách nhanh chóng và chính xác: