1. Giáo dục & Đào tạo

Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều: Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận bằng khen của Thành phố Hà Nội

07:55 | 18/11/2023
aA

Chiều 17/11/2023, trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều (quận Long Biên, Hà Nội) tổ chức lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận bằng khen của UBND TP. Hà Nội, tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến.

Tham dự buổi lễ có Ủy viên Ban Thường vụ quận ủy, Phó Chủ tịch UBND Quận Long Biên Đinh Thị Thu Hương; Trưởng Phòng GD-ĐT quận Long Biên Đào Thị Hoa; Quận uỷ viên, Bí thư Đảng ủy phường Sài Đồng Dương Đình Tình; Các cựu hiệu trưởng qua các thời kỳ cùng nhiều cơ quan đoàn thể đóng trên địa bàn; các doanh nghiệp; đơn vị kết nghĩa Trung đoàn Không quân 927; Trường tiểu học Tiến Thắng B; Ban đại diện CMHS nhà trường.

Chương trình văn nghệ lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận bằng khen của UBND TP. Hà Nội, tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến tại Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều.

Các đại biểu tham dự buổi lễ (Ảnh: Quốc Việt)

Để đáp lại những tấm lòng yêu thương vô bờ bến từ mọi tầng lớp nhân dân cả nước, trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều đã tổ chức lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận bằng khen của UBND TP. Hà Nội, tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, phát biểu tại buổi lễ, cô Hứa Thị Thu Huyền, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều đã bày tỏ sự chân thành và lòng biết ơn.

Kế thừa những thành tựu, nền tảng của các thế hệ cán bộ quản lý và giáo viên Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều qua các thời kỳ, thế hệ các thầy cô giáo hôm nay cũng đang từng ngày tận tình, tâm huyết với nghề, quyết tâm đổi mới để viết tiếp trang sử vẻ vang của nhà trường, khẳng định thương hiệu của một ngôi trường vinh dự được mang tên anh hùng liệt sĩ - phi công Vũ Xuân Thiều. cô Hứa Thị Thu Huyền cho biết.

Cô Hứa Thị Thu Huyền, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Quốc Việt)

Trong năm học vừa qua, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và các em học sinh đã khắc phục khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, về đội ngũ giáo viên; hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm học tích cực đổi mới, sáng tạo trong công tác quản lý và giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, tất cả những thành quả đạt được là phần thưởng xứng đáng cho sự nỗ lực  cống hiến của thầy và trò.

Ủy viên Ban Thường vụ quận ủy, Phó Chủ tịch UBND Quận Long Biên Đinh Thị Thu Hương đại diện trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho Ban giám hiệu Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều.

Bà Đào Thị Hoa, Trưởng phòng GD-ĐT quận Long Biên đại diện trao tặng Bằng khen của Bộ GD-ĐT cho cô giáo Hứa Thị Thu Huyền, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều (Ảnh: Quốc Việt)

Để chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Năm học 2022-2023, thầy và trò trường Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều vinh dự được đón nhận bằng khen của UBND TP. Hà Nội. Hiệu trưởng nhà trường được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT và được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua thành phố, được Hội đồng xét duyệt cấp Nhà nước xét tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú năm 2023, trình Thủ tướng Chính Phủ xem xét, trình Chủ tịch nước tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú .

Đồng chí Đinh Thu Hương-UVTV-Phó CT UBND quận Long Biên, đồng chí Đào Thị Hoa Trưởng phòng GD&ĐT tặng hoa chúc mừng BGH nhà trường.

Đại biểu trao thưởng cho các giáo viên đạt giải thi GVDG cấp trường

Đại biểu trao giải thưởng cho các giáo viên đạt giải viết chữ đẹp

Cô giáo Đặng Nhật Linh đạt giải nhất thi Giáo viên dạy giỏi cấp quận và giải nhất thi Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố. Ngoài ra, có 9 cô giáo đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở; nhiều học sinh tham gia các cuộc thi, các sân chơi trí tuệ đạt kết quả tốt; đạt 78 giải trong đó 1 giải tập thể và 77 giải cá nhân (cấp quốc tế, quốc gia, cấp TP và cấp quận).

Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều đã có phong trào thi đua lập thành tích, thu hút được đông đảo các thầy cô giáo và các em học sinh tham gia và đạt kết quả tốt. Hội thi Giáo viên dạy giỏi có 35 thầy cô giáo tham gia, trong đó 9 thầy cô giáo đoạt giải. Hội thi cô và trò viết chữ đẹp có 17 giải giáo viên, 41 giải học sinh. Hội diễn văn nghệ giáo viên và học sinh có 8 giải. Hội thi vẽ tranh, làm sản phẩm sáng tạo tái chế, thi viết về thầy cô và mái trường có 46 học sinh đạt giải.

“Kết quả đó chính là niềm vui, là động lực để giúp thầy và trò Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều tiếp tục phát huy, xây dựng và phát triển nhà trường đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số, nâng cao chất lượng giáo dục trong thời kỳ hội nhập”, cô Hứa Thị Thu Huyền cho hay.

Học sinh tặng quà, tri ân các nhà giáo lão thành

Đại diện đơn vị kết nghĩa Trung Đoàn Không Quân 927 tặng hoa chúc mừng nhà trường.

“Để có những thế hệ công dân "vừa hồng vừa chuyên" đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển của đất nước, sứ mạng của giáo dục là vô cùng lớn lao, vai trò của nhà giáo là vô cùng quan trọng. "Vinh quang của nhà giáo hóa thân trong sự thành đạt của học trò!". Chúng ta tự hào vì đã đào tạo cho đất nước những thế hệ công dân tốt cả về phẩm chất lẫn năng lực”, cô Hứa Thị Thu Huyền bày tỏ.

Em Nguyễn Ngọc Yến Nhi, học sinh lớp 5 Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều đại diện cho hơn 1.110 học sinh Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều phát biểu tri ân các thầy cô,  chia sẻ, thầy cô là những người lái đò đưa các thế hệ học sinh cập bến bờ tri thức, mỗi chuyến đò là biết bao công sức, tâm huyết, tình cảm mà thầy cô gửi gắm vào từng học trò.

“Chúng em biết rằng để làm được điều đó, thầy cô phải dậy sớm, thức khuya, miệt mài cặm cụi bên trang giáo án. Chúng em biết rằng đó là tất cả những giọt mồ hôi, những vất vả của các thầy cô. Tình yêu thương vô bờ bến ấy, chúng em luôn trân trọng và cất giữ trong tim mình. Nhà thơ Ta-go từng nói: Hãy cảm ơn ngọn đèn vì ánh sáng của nó, nhưng chớ quên người cầm đèn đang kiên nhẫn đứng trong đêm. Thầy cô là những người cầm ngọn đèn bất diệt của tri thức, trí tuệ, soi sáng con đường tương lai cho chúng em, chắp cánh cho ước mơ của chúng em bay cao, bay xa, cho chúng em hành trang để vững bước vào đời”, em Nguyễn Ngọc Yến Nhi nói.

Học sinh Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều tặng hoa tri ân cô Hứa Thị Thu Huyền, Hiệu trưởng nhà trường.

Thay mặt các bạn học sinh, em Nguyễn Ngọc Yến Nhi gửi lời cảm ơn, tri ân sâu sắc đến các thầy cô và hứa sẽ học tập tốt để xứng đáng với công lao dạy dỗ của thầy cô, góp phần xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm bên tượng đài anh hùng liệt sĩ phi công Vũ Xuân Thiều.

Cũng tại buổi lễ, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều đã tặng hoa tri ân các thầy cô nguyên là cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của nhà trường; tuyên dương, tôn vinh và tri ân các nhà giáo tiêu biểu xuất sắc năm học 2022-2023.

Một số sản phẩm đặc sắc của các em học sinh trường Vũ Xuân Thiều kính tặng các thầy cô nhân ngày 20/11

 

Một số hình ảnh của thầy và trò Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều tại lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận bằng khen của UBND TP. Hà Nội, tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến.

 

 

Trong quá trình công tác, hiệu trưởng Hứa Thị Thu Huyền đã vinh dự đạt giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo” cấp Thành phố năm 2019; đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua”, “Người tốt, việc tốt” cấp Thành phố năm 2020, được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội năm 2022. Năm 2023, chị Huyền được Hội đồng thi đua khen thưởng quận Long Biên đề nghị tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú”.

 

 

Linh Tuệ

Ý kiến bạn đọc
Hòa trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng tri ân các nhà giáo, vừa qua THCS-THPT Newton long trọng tổ chức “Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11” nhằm tôn vinh những thầy giáo, cô giáo đang từng ngày từng giờ say sưa trên bục giảng để cống hiến to lớn cho sự nghiệp trồng người.
Khi nói về công lao của những thầy, cô giáo đối với sự nghiệp giáo dục miền núi Nghệ An, không thể không nói đến cố Nhà giáo Ưu tú Lô Xuân Minh – cố Hiệu trưởng Trường THSP Miền núi Nghệ An.
Hằng năm, cứ vào mùa khai trường, vào những ngày của tháng 11, trong tâm trí tôi lại sống dậy mạnh mẽ những kỉ niệm vui buồn, sâu sắc của một thuở đi dạy học nhiều gian nan vất vả, nhiều khó khăn và thương nhớ. Với tôi, tình cảm tôn sư trọng đạo, đạo lí tôn sư trọng đạo luôn luôn âm thầm, sâu lắng nhưng cũng hết sức mạnh mẽ và cao cả. Xin chia sẻ đôi điều về những ngày thương khó của một thuở đi dạy học như là sự tri ân đối với nghề nghiệp cao quý mà mình đã mang duyên nợ suốt cả cuộc đời. Và, cũng từ những ngày dạy học thương khó đó rút ra được những suy ngẫm sâu sắc về truyền thống tôn sư trọng đạo trong dòng chảy văn hóa Việt.                           
Ngày 03/11/ 2022 Hội Cựu Giáo chức tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị biểu dương hội viên tiêu biểu và Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022)
Ngày 01/11/2022 Hội Cựu Giáo chức Học viện Ngân Hàng tổ chức Đại hội lần thứ 2 nhiệm kỳ 2022 -2027tại hội trường lớn Học viện Ngân hàng. Dự Đại hội có 158/235 hội viên đã được triệu tập. Đại hội vinh dự được đón tiếp các đại biểu, khách mời đại diện cho Hội Cựu giáo chức Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, Lãnh đạo Học viện Ngân Hàng.  
GCVN: Kì thi Học sinh giỏi các môn văn hóa và khoa học được tổ chức thường niên là một hoạt động chuyên môn quan trọng nhằm đánh giá chất lượng giáo dục mũi nhọn của các trường THCS.
Dạy học trực tuyến là phương thức dạy học từ xa với sự hỗ trợ của công nghệ thông tin, người dạy và người học thực hiện các hoạt động tương tác với nhau thông qua màn hình ảo nhằm thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ dạy học theo chương trình, kế hoạch đã xác định. Cơ sở khoa học của dạy học trực tuyến là các luận điểm triết học duy vật biện chứng về quy luật nhận thức của người học và những thành tựu của Tâm lý học, Giáo dục học hiện đại. Dạy học trực tuyến là xu thế tất yếu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, của quá trình chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục.
Kính lễ với người thầy là truyền thống đạo lý tốt đẹp của người Việt ta. Từ xa xưa người Việt hầu như ai từng đi học cũng đều thuộc câu ca: “Muốn sang thì bắc cầu kiều / Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”. Yêu kính thầy cô, quý trọng tri thức và vì thế vị trí của người thầy luôn được đặt rất cao trong nấc thang xã hội. Theo đà phát triển của xã hội, một số quan niệm không còn phù hợp trong xã hội hiện đại; trong đó liên quan đến môi trường giáo dục, người học có thêm nhiều phương thức, tự do hơn trong học tập. Vai trò, vị thế của người thầy và quan hệ giữa thầy cô với học sinh, với cha mẹ học sinh cũng có những thay đổi. Giáo dục không còn đơn thuần một chiều, thụ động.
Hệ thống giáo dục 4.0 áp dụng những thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến, trên 3 ứng dụng: Một là, sử dụng các thiết bị thông minh để hỗ trợ cho giáo dục và đào tạo. Hai là, tổ chức các khóa học trực tuyến thông qua mạng Internet. Ba là, ứng dụng sáng tạo mở, kết hợp người học và máy tính để thực hiện các nhiệm vụ học tập sáng tạo.
Sáng ngày 18/10/2022, chương trình Báo cáo Dự án “Văn học sáng tạo” mùa 2 của thầy và trò trường TH - THCS Pascal (Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã diễn ra thành công tốt đẹp. Các bạn học sinh với diễn xuất ấn tượng đã mang tới buổi báo cáo những tiểu phẩm sân khấu hóa đặc sắc được lấy cảm hứng từ các bài thơ, trường ca của nhà thơ Trần Đăng Khoa  và tái hiện lại trên sân khấu. Bên cạnh đó, các bạn học sinh đã cùng tham gia hoạt động trải nghiệm trưng bày, trao đổi sách vô cùng thú vị và bổ ích.
Đam mê công nghệ thông tin thôi thúc Nguyễn Văn Hiệp xin nghỉ việc, dành toàn thời gian học lập trình online ở tuổi 25 và chuyển nghề sau ba tháng.
Sau 5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, nhiệt tình, trách nhiệm và hiệu quả, sáng 11/10/2022, Học viện Báo chí và Tuyên truyền phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Vinh tổ chức Lễ Bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục 04 chương trình đào tạo trình độ đại học các ngành: Chủ nghĩa xã hội khoa học, Lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam, Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước, Kinh tế chính trị.
GD&TĐ - Hàng loạt giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục Tiểu học đã được ngành giáo dục Lào Cai đưa ra để các nhà trường triển khai, tháo gỡ.
GD&TĐ - Giờ dạy có sự hài hòa giữa lý thuyết, bài tập, thực hành để học sinh nắm vững nội dung cốt lõi nhưng không được cắt xén hay giảm tiết môn học.
Điện ảnh là ngành được xác định là tiên phong trong công nghiệp văn hóa ở Việt Nam. Làm sao để Điện ảnh phát triển, thực sự đem lại GDP, quảng bá văn hóa con người Việt Nam ra thế giới, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với ông Vi Kiến Thành- Cục trưởng Cục Điện ảnh để làm rõ hơn vấn đề này.
Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch Hàn Quốc mới đây cho biết nhạc hội văn hóa đầu tiên trong khuôn khổ triển lãm K Expo Vietnam 2022 đã diễn ra tại thủ đô Hà Nội, mở màn cho sự kiện giao lưu văn hóa giữa Hàn Quốc và Việt Nam.
Văn hóa giao thông có lẽ là thuật ngữ được nhiều người nhắc đến từ người tham gia giao thông cho đến các bạn học sinh khi còn ngồi ghế của nhà trường. Nhưng để hiểu văn hóa giao thông là gì? Và tham gia như thế nào để thể hiện sự văn hóa thì không phải ai cũng nắm rõ được. Hãy cùng Anycar tìm hiểu rõ vấn đề này qua bài viết này nhé!
(DNTO) - Trong giai đoạn hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp vẫn chưa thành công trong chiến lược chuyển đổi số bởi rất nhiều nguyên nhân. Nhiều doanh nghiệp cho biết hiện tiến trình chuyển đổi số đang rất chậm do thiếu vốn, thiếu nguồn nhân lực và cả đơn vị cung cấp giải pháp.
(DNTO) - Tuần qua, bộ 3 cổ phiếu thép “đình đám” là CTCP Tập đoàn Hòa Phát HPG (+10,5%), Công ty Cổ phần Thép Nam Kim NKG (+14.9%), Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen HSG (+19,9%), đều ghi nhận mức tăng khá ấn tượng.
GD&TĐ - Nếu nhiễm lại một tuýp virus dengue khác, bệnh nhân có thể bị nặng hơn, dễ trở thành sốt xuất huyết dengue hoặc sốc dengue.
GD&TĐ - Chào mừng 92 năm ngày phụ nữ Việt Nam, Công đoàn Formosa Hà Tĩnh tổ chức giải kéo co cho nữ công nhân với những trận đấu hấp dẫn, kịch tính.
Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh vừa ký ban hành Nghị định số 83/2022/NĐ-CP ngày 18/10/2022 quy định về nghỉ hưu ở tuổi cao hơn đối với cán bộ, công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý.
GD&TĐ - Một siêu thị Điện Máy Xanh ở TP. Đà Nẵng đã bị mất 130 chiếc điện thoại trị giá hơn 1,2 tỷ đồng khi cho người dân vào tránh lụt đêm 14/10.
GD&TĐ - Đầu năm 2022, khoảng 75% trường học ở Mỹ yêu cầu học sinh, giáo viên đeo khẩu trang khi học trực tiếp, theo số liệu từ Trung tâm Thống kê Giáo dục quốc gia. Đến trước khi nghỉ hè, con số này giảm xuống 15%.
GD&TĐ - Trường ĐH Oxford, Anh, tiếp tục đứng đầu danh sách trường đại học thế giới năm 2023 của THE trong 7 năm liên tiếp.
GD&TĐ -Tại Hàn Quốc, chương trình giáo dục phổ thông không tổ chức dạy thể dục cho học sinh lớp 1 và lớp 2, những năm đầu tiểu học.
GD&TĐ - Nhiều gia đình khó khăn tại Indonesia buộc phải cho con nghỉ học do không đủ khả năng chi trả học phí.
GD&TĐ - Trung Quốc đang cần hàng triệu công nhân lành nghề để duy trì hoạt động của nền kinh tế như thợ sửa ô tô, chữa điện lạnh, kỹ thuật viên máy tính… Tuy nhiên, hệ thống giáo dục nghề nghiệp nước này đã rơi vào tình trạng hỗn loạn, khiến nền kinh tế của họ không đủ khả năng để thay thế hàng triệu người có tay nghề cao sắp nghỉ hưu trong bối cảnh dân số già và lực lượng lao động bị thu hẹp.
20 năm qua đã có rất nhiều ý kiến tâm huyết của cá nhân hoặc tập thể các nhà giáo dục, các nhà khoa học trong và ngoài nước đóng góp cho sự nghiệp GD-ĐT nước nhà. Có thể kể một số kiến nghị chính sau đây: Kiến nghị của Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam cuối năm 1996(2), 2000(3), 2005(4); Kiến nghị của Đại tướng Võ Nguyên Giáp năm 2004-2006(5); Kiến nghị của 24 GS và nhà khoa học trong và ngoài nước do GS Hoàng Tụy chủ biên năm 2004(6); Đề án kiến nghị của nhóm trí thức người Việt ở nước ngoài do GS Vũ Quang Việt chủ biên năm 2005(7); Báo cáo “lựa chọn thành công” trong đó có một phần đánh giá về GD-ĐT của nhóm GS và chuyên gia thuộc trường Đại học Harvard trình trực tiếp thủ tướng cuối năm 2007(8); Kiến nghị của nhóm nghiên cứu đề tài khoa học cấp Nhà nước do bà Nguyễn Thị Bình làm chủ nhiệm 2008(9); Riêng mảng cơ cấu hệ thống giáo dục nói chung và hệ thống dạy nghề nói riêng có kiến nghị năm 2011(10) của Đặng Danh Ánh và một số kiến nghị của 30 nhà khoa học trong và ngoài nước đã được in thành sách năm 2007(11).
GD&TĐ -Từ năm học 2022 - 2023, Bộ Giáo dục Bờ Biển Ngà ban hành quy định học sinh có điểm trung bình năm học dưới 8,5 trên thang điểm 10 sẽ bị đuổi học.