Tại sao Trường Mầm non Tư thục Sao Mai lại để kế toán mượn phòng, tuyển sinh, thuê giáo viên?
21/05/2024 07:43
Ý kiến bạn đọc
Cô gái “GenZ” đa tài, tận tâm với làn Dân ca Quan họ quê nhà
TCGCVN - Vun vén giấc mơ âm nhạc từ nhỏ, đi ngược lại với mong muốn thi đỗ vào ngành kinh tế của gia đình, Cô gái GenZ dung hòa giữa việc vừa học tại nhà , vừa đi hơn 20km ra Hà Nội để theo đuổi đam mê của chính mình.
Thi tốt nghiệp THPT: Một số lỗi sai khiến thí sinh dễ mất điểm thi môn Toán
TCGCVN - Kỳ thi Tốt nghiệp THPT sắp diễn ra, các bạn thí sinh cần nắm rõ phương pháp làm bài và tránh những lỗi sai không đáng có, đặc biệt là ở môn Toán.
Bị huỷ kết quả trúng tuyển lớp 10 do nộp muộn học phí 2 ngày: Nhà trường khẳng định đã làm hết trách nhiệm
TCGCVN - Trong vụ huỷ kết quả trúng tuyển vào lớp 10 của một học sinh vì chậm nộp học phí 2 ngày, Nhà trường khẳng định đã làm hết trách nhiệm.
Thi tốt nghiệp THPT: Một số lỗi sai khiến thí sinh dễ mất điểm thi môn Toán
TCGCVN - Kỳ thi Tốt nghiệp THPT sắp diễn ra, các bạn thí sinh cần nắm rõ phương pháp làm bài và tránh những lỗi sai không đáng có, đặc biệt là ở môn Toán.
Thi tốt nghiệp THPT: Làm thế nào để đạt điểm cao môn Ngữ văn
TCGCVN - Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 sắp đến gần, thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn cần nắm được các phương pháp để có thể đạt được điểm cao như rèn nhiều kỹ năng từ phân tích đề, viết văn cũng như phân bố thời gian hợp lý để giành điểm cho mình.
Vĩnh Phúc: Tránh phát sinh những tình huống gian lận trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT
TCGCVN - Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới, trường hợp thí sinh sử dụng thiết bị công nghệ để chụp đề thi ra ngoài có thể xảy ra. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT đã có mặt tại tỉnh Vĩnh Phúc và nhắc nhở địa phương thực hiện tốt công tác coi thi.
Bổ nhiệm mới 16 Ủy viên Hội đồng Giáo sư Nhà nước
TCGCVN - Trong số 28 Ủy viên Hội đồng Giáo sư Nhà nước nhiệm kỳ 2024 - 2029 vừa được Chủ tịch Hội đồng Giáo sư nhà nước Nguyễn Kim Sơn bổ nhiệm có 16 người mới thay thế cho những người đã tham gia 2 nhiệm kỳ.
Giáo viên than dạy thêm giờ nhưng không được hưởng lương, Bộ GD&ĐT nói gì?
TCGCVN - Cử tri phản ánh về việc giáo viên các trường học mầm non, tiểu học, THCS phải dạy thêm giờ do thiếu giáo viên nhưng không được hưởng tiền lương dạy thêm giờ.
Đại học Huế lần đầu tiên vào bảng xếp hạng các đại học hàng đầu thế giới
Thông tin từ Đại học Huế, đơn vị vinh dự lần đầu tiên được xếp hạng trong bảng xếp hạng đại học thế giới Quacquarelli Symonds 2025 (QS - World University Rankings 2025) được công bố sáng ngày 05/6.
Thanh Hóa thông tin về Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT Chuyên Lam Sơn và Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT, THPT Dân tộc nội trú năm 2024 - 2025
TCGCVN - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản số 1502/SGDĐT-KTKĐCLGD thông tin về Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông chuyên Lam Sơn năm học 2024 – 2025 và Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông, trung học phổ thông dân tộc nội trú năm học 2024 – 2025.
CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH - NGƯỜI THẦY CỦA BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh coi việc viết báo, làm báo là một nhiệm vụ quan trọng trong hoạt động cách mạng. Kể từ bài đầu tiên Bác viết đăng trên báo L’Humanité của Đảng Cộng sản Pháp ngày 02-08-1919, có tiêu đề “Vấn đề người bản xứ”, với bút danh Nguyễn Ái Quốc, đến bài báo cuối cùng “Nâng cao trách nhiệm chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng”, có bút danh T.L, đăng Báo Nhân Dân ngày 01-06-1969, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết đăng trên 2.000 bài báo và gần 300 bài thơ, 500 trang truyện và ký, lấy khoảng 50 bút danh khác nhau. Đó là những di sản báo chí rất quý báu của dân tộc ta, trở thành một bộ phận hợp thành của tư tưởng Hồ Chí Minh.
Khai mạc Câu lạc bộ Văn - Toán Tuổi thơ toàn quốc 2024 tại Thừa Thiên Huế - Sân chơi trí tuệ cho học sinh
TCGCVN - Chiều ngày 8/6, tại Nhà hát Sông Hương - Thành phố Huế diễn ra Lễ khai mạc Câu lạc bộ Văn - Toán Tuổi thơ toàn quốc năm 2024 với sự tham dự của các đoàn đến từ 17 tỉnh, thành trên cả nước. 
Lê Ngân - Cô gái tài năng với tình yêu âm nhạc cháy bỏng
TCGCVN - Là một người con của Xứ Nghệ, sinh ra trong gia đình có truyền thống hiếu học. Khác với hai chị của mình đã từng tốt nghiệp tại Đại Học Bách Khoa Hà Nội, với niềm đam mê nghệ thuật từ trong máu, Lê Ngân đã chọn cho mình một con đường riêng khi bước đến cánh cổng của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. 
Hải Phòng: Nữ thủ khoa lớp 10 đạt 49/50 điểm
TCGCVN - Tô Ngọc Khánh Chi, học sinh lớp 9 Trường THCS Quán Toan (quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) vừa đạt thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT Hải Phòng năm học 2024-2025 với tổng điểm 49/50 điểm (Toán: 10, Tiếng Anh: 10 và Ngữ văn: 9,5 điểm).
Công an sẽ xử lý trường hợp tung tin sai sự thật về lộ đề thi lớp 10
TCGCVN - Sau khi có thông tin lộ đề thi Kỳ thi tuyển sinh lớp 10, lực lượng công an thành phố Hà Nội đã điều tra, xác minh đó là thông tin sai sự thật. Thượng tá Ngô Xuân Hải, Phó trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ cho biết sắp tới, một số trường hợp lan truyền thông tin sẽ bị xử lý.
Giáo dục kỹ năng, phát triển thể chất cho học sinh dịp hè
TCGCVN - Vào thời điểm năm học kết thúc, Trường THCS Nguyễn Trường Tộ (Đống Đa) lên kế hoạch tổ chức các hoạt động thể chất cho học sinh dịp hè. Đồng thời, Trường tổ chức tuyên truyền các kỹ năng về phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích, đảm bảo an toàn giao thông và tránh các tệ nạn xã hội.