Hội nghị Ban chấp hành trung ương Hội Cựu giáo chức Việt Nam lần thứ 5 nhiệm kỳ (2019-2024)
30/11/2023 08:53
Ý kiến bạn đọc
HỌC KỲ NHÂN ÁI – CHỦ ĐỀ “ĐI ĐỂ BIẾT YÊU THƯƠNG” LẦN 1 NĂM 2024
TCGCVN - Hội Chữ Thập đỏ (Quận Tân Bình) phối hợp cùng trường THCS & THPT Bác Ái – Quận Tân Bình tổ chức Chương trình "Học kỳ Nhân ái" với chủ đề "Đi để biết yêu thương”.
Vĩnh Phúc: Có tân Giám đốc sở Giáo dục và Đào Tạo
TCGCVN - Ông Nguyễn Phú Sơn, Giám đốc Sở Nội vụ Vĩnh Phúc được điều động và bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở GD&ĐT.   
Hội nghị Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo 63 tỉnh, thành phố năm 2024 tại Hải Phòng
TCGCVN- Chiều 22/7, tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Tiệp, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị Giám đốc Sở GD&ĐT năm 2024, tổng kết đánh giá việc triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 – 2024 đối với từng cấp học, đề xuất phương hướng nhiệm vụ năm học 2024 – 2025; đồng thời ban hành Kế hoạch nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm học 2024 – 2025 của ngành Giáo dục.
Phú Thọ: Trẻ em mầm non 5 tuổi được miễn học phí từ năm học 2024 - 2025
TCGCVN- HĐND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Nghị quyết số 07/2024/NQ-HĐND Quy định mức thu học phí từ năm học 2024 - 2025 đối với cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.
Xét tuyển đại học, cao đẳng 2024: Thí sinh hoang mang khi hệ thống chung không có mã trường cao đẳng
TCGCVN- Từ ngày 18-7 đến 17h ngày 30-7, thí sinh thực hiện đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nhiều thí sinh tá hỏa vì không thấy các mã trường cao đẳng ở đâu.
Hội nghị Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo 63 tỉnh, thành phố năm 2024 tại Hải Phòng
TCGCVN- Chiều 22/7, tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Tiệp, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị Giám đốc Sở GD&ĐT năm 2024, tổng kết đánh giá việc triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 – 2024 đối với từng cấp học, đề xuất phương hướng nhiệm vụ năm học 2024 – 2025; đồng thời ban hành Kế hoạch nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm học 2024 – 2025 của ngành Giáo dục.
Dự thảo Luật Nhà giáo được kỳ vọng nhiều
TCGCVN - Sáng 10/7, Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực có phiên họp về chuyên đề tham vấn ý kiến đối với một số nội dung trong dự thảo Luật Nhà giáo. Chủ trì phiên họp là Bộ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Kim Sơn - Phó Chủ tịch Hội đồng.
Lễ kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024)
TCGCVN - Sáng ngày 20/6, tại Hà Nội, Tạp chí Giáo chức Việt Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024).
Chi tiết thời gian, cách thức đăng ký nguyện vọng Đại học 2024
TCGCVN - Thời gian đăng ký nguyện vọng Đại học năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 18/7 - 30/7. Sau đó, thí sinh sẽ nộp lệ phí từ ngày 31/7 - 6/8.
Phú Thọ: Nữ sinh "Đất tổ" được Đại học Bách khoa Hà Nội Vinh danh
TCGCVN - Thật tự hào và vinh dự trên quê hương Đất tổ Vua Hùng có em Nguyễn Thị Hải Linh, người con của huyện Cẩm Khê được trường Đại học Bách Khoa Hà Nội Vinh Danh.
PHƯƠNG PHÁP TRIỂN KHAI  NGHIÊN CỨU ĐỀ TÀI KHOA HỌC
Đề tài nghiên cứu khoa học là một vấn đề khoa học chưa được giải quyết cần phải được làm sáng tỏ để giải đáp những đòi hỏi của lý luận và thực tiễn. Vấn đề khoa học về bản chất là một sự kiện, hiện tượng mới phát hiện mà khoa học chưa biết. Đó có thể là sự thiếu hụt của lý thuyết, hay là sự mâu thuẫn của thực tiễn, mà bằng những kiến thức, kinh nghiệm cũ không giải đáp được, đòi hỏi các nhà khoa học phải nghiên cứu để làm sáng tỏ. Đề tài nghiên cứu khoa học xuất hiện là do nhu cầu của thực tiễn cuộc sống hoặc nhu cầu của sự phát triển lý luận. Song không phải cứ có nhu cầu của lý luận hay thực tiễn là có thể xuất hiện đề tài. Mà nhu cầu đó phải mang tính cấp thiết, đang chứa đựng mâu thuẫn bức xúc. Đồng thời đã xuất hiện khả năng giải quyết mâu thuẫn đó.
Sử dụng bằng cấp 3 giả thì bằng thạc sĩ, tiến sĩ  sẽ bị thu hồi
Những người sử dụng bằng cấp 3 giả để học tập lên những bậc cao hơn, vậy khi bị phát hiện thì bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ của người đó có bị thu hồi hay không?
Hà Nội: Nữ sinh đỗ cùng lúc 4 trường chuyên danh giá
TCGCVN - Trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội năm nay, Đặng Diệp Chi, học sinh lớp 9A0 trường THCS - THPT Lương Thế Vinh đã có thành tích ấn tượng khi thi đỗ vào lớp chuyên Toán của 4 ngôi trường chuyên nổi tiếng của Hà Nội.
“Đôi chân cầm phấn” vượt nghịch cảnh trao con chữ yêu thương
TCGCVN - Nhắc đến “đôi chân cầm phấn” rất nhiều thế hệ học sinh sẽ nhớ tới thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký – Người thầy đầu tiên viết chữ bằng chân tại Việt Nam. Người đem cả cả cuộc đời mình để truyền cảm hứng cho biết bao thế hệ học trò với nghị lực và quyết tâm phi thường. Câu chuyện về thầy cũng được đưa vào sách giáo khoa và trở thành biểu tượng của lòng kiên trì, ý chí học tập suốt cuộc đời không mệt mỏi.
Bị huỷ kết quả trúng tuyển lớp 10 do nộp muộn học phí 2 ngày: Nhà trường khẳng định đã làm hết trách nhiệm
TCGCVN - Trong vụ huỷ kết quả trúng tuyển vào lớp 10 của một học sinh vì chậm nộp học phí 2 ngày, Nhà trường khẳng định đã làm hết trách nhiệm.
Công an sẽ xử lý trường hợp tung tin sai sự thật về lộ đề thi lớp 10
TCGCVN - Sau khi có thông tin lộ đề thi Kỳ thi tuyển sinh lớp 10, lực lượng công an thành phố Hà Nội đã điều tra, xác minh đó là thông tin sai sự thật. Thượng tá Ngô Xuân Hải, Phó trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ cho biết sắp tới, một số trường hợp lan truyền thông tin sẽ bị xử lý.